đáp án câu này lạ quá

Status
Không mở trả lời sau này.
T

terrain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Caâu 10: Cho 15,6 gam hoãn hôïp hai ancol (röôïu) ñôn chöùc, keá tieáp nhau trong daõy ñoàng ñaúng taùc duïng heát vôùi 9,2 gam Na, thu ñöôïc 24,5 gam chaát raén. Hai ancol ñoù laø (cho H = 1, C = 12, O = 16, Na = 23) Choïn B
A. C3H5OH vaø C4H7OH B. C2H5OH vaø C3H7OH C. C3H7OH vaø C4H9OH D. CH3OH vaø C2H5OH

Câu này đáp án là D chứ nhỉ ,CH30H và C4H90H .B tôi thử pt ko được .Ra kết quả âm ,

Xin lỗi vì fond nó hòng r,nhưng anh em có nhớ câu này ko >
 
H

hangsn1

Câu này đáp án C2H5OH và C3H7OH là đúng rúi ... Bảo toàn khối lượng là ra
 
T

terrain

hangsn1 said:
Câu này đáp án C2H5OH và C3H7OH là đúng rúi ... Bảo toàn khối lượng là ra

thế giả sử đặt số mol của nó là x mol và y mol nhá (cứ coi là C2H50H và C3H70H)

46x + 60y =15,6
x+y = 9,2/23 =0,4

x=0,6 ,y=-0.2

Kết quả bị âm mà ?
 
T

terrain

Ừ nhỉ ,bỏ mịa .Thế có chít tui hok cơ chứ .

Thế còn câu tinh bột thì sao anh em ? tui tính ra là 750 mà .

Ca(HC03)2 --> CaC03 + H20 + C02
nCaC03 =1 mol --> n nguyên tử C là 2 mol
mà có 550 g kết tủa CaC03 --> n nguyên tử C là 5,5 mol

Vậy ta có 7,5 mol C02 tạo thành
(C6H1o05)n + nH20 ---> nC6H1206
C6H1206 ---> 2C2H50H + 2C02

--> n C6H1206 = 7,5/2 =3,75 mol
m C6H1206 = 3,75 * 180 =675
m (C6H1o05)n = 675 *162 /180 =607,5
m tinh bột thực tế là 607,5 /81 * 100 = 750 g

Mình bị sai chỗ nào các bạn ?
 
H

hangsn1

terrain said:
Ừ nhỉ ,bỏ mịa .Thế có chít tui hok cơ chứ .

Thế còn câu tinh bột thì sao anh em ? tui tính ra là 750 mà .

Ca(HC03)2 --> CaC03 + H20 + C02
nCaC03 =1 mol --> n nguyên tử C là 2 mol
mà có 550 g kết tủa CaC03 --> n nguyên tử C là 5,5 mol

Vậy ta có 7,5 mol C02 tạo thành
(C6H1o05)n + nH20 ---> nC6H1206
C6H1206 ---> 2C2H50H + 2C02

--> n C6H1206 = 7,5/2 =3,75 mol
m C6H1206 = 3,75 * 180 =675
m (C6H1o05)n = 675 *162 /180 =607,5
m tinh bột thực tế là 607,5 /81 * 100 = 750 g

Mình bị sai chỗ nào các bạn ?

Mình cũng thế ... tóm lại là đáp án sai :D
 
T

terrain

Cả cái câu mà hợp chất fe tác dụng với HN03 .Đáp án ra 6 .Mà tui lại cho là 7. Fe(0H)2 có tác dụng HN03 ko vậy ?
 
A

anhtuana12

terrain said:
Ừ nhỉ ,bỏ mịa .Thế có chít tui hok cơ chứ .

Thế còn câu tinh bột thì sao anh em ? tui tính ra là 750 mà .

Ca(HC03)2 --> CaC03 + H20 + C02
nCaC03 =1 mol --> n nguyên tử C là 2 mol
mà có 550 g kết tủa CaC03 --> n nguyên tử C là 5,5 mol

Vậy ta có 7,5 mol C02 tạo thành
(C6H1o05)n + nH20 ---> nC6H1206
C6H1206 ---> 2C2H50H + 2C02

--> n C6H1206 = 7,5/2 =3,75 mol
m C6H1206 = 3,75 * 180 =675
m (C6H1o05)n = 675 *162 /180 =607,5
m tinh bột thực tế là 607,5 /81 * 100 = 750 g

Mình bị sai chỗ nào các bạn ?
tui nghi nCO2 = 6.5 mol

CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
5.5 5.5
CO2 + Ca(OH)2 = Ca(HCO3)2
1 1
Ca(HCO3) = CaCO3 + CO2 + H2O
1 1

=>nCO2=6.5 MOL ->m(tinh bột)= 650
 
H

hangsn1

anhtuana12 said:
terrain said:
Ừ nhỉ ,bỏ mịa .Thế có chít tui hok cơ chứ .

Thế còn câu tinh bột thì sao anh em ? tui tính ra là 750 mà .

Ca(HC03)2 --> CaC03 + H20 + C02
nCaC03 =1 mol --> n nguyên tử C là 2 mol
mà có 550 g kết tủa CaC03 --> n nguyên tử C là 5,5 mol

Vậy ta có 7,5 mol C02 tạo thành
(C6H1o05)n + nH20 ---> nC6H1206
C6H1206 ---> 2C2H50H + 2C02

--> n C6H1206 = 7,5/2 =3,75 mol
m C6H1206 = 3,75 * 180 =675
m (C6H1o05)n = 675 *162 /180 =607,5
m tinh bột thực tế là 607,5 /81 * 100 = 750 g

Mình bị sai chỗ nào các bạn ?
tui nghi nCO2 = 6.5 mol

CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
5.5 5.5
CO2 + Ca(OH)2 = Ca(HCO3)2
1 1
Ca(HCO3) = CaCO3 + CO2 + H2O
1 1

=>nCO2=6.5 MOL ->m(tinh bột)= 650

Phản ứng thứ 2 không cân bằng kìa :)
 
A

anhtuana12

hangsn1 said:
anhtuana12 said:
terrain said:
Ừ nhỉ ,bỏ mịa .Thế có chít tui hok cơ chứ .

Thế còn câu tinh bột thì sao anh em ? tui tính ra là 750 mà .

Ca(HC03)2 --> CaC03 + H20 + C02
nCaC03 =1 mol --> n nguyên tử C là 2 mol
mà có 550 g kết tủa CaC03 --> n nguyên tử C là 5,5 mol

Vậy ta có 7,5 mol C02 tạo thành
(C6H1o05)n + nH20 ---> nC6H1206
C6H1206 ---> 2C2H50H + 2C02

--> n C6H1206 = 7,5/2 =3,75 mol
m C6H1206 = 3,75 * 180 =675
m (C6H1o05)n = 675 *162 /180 =607,5
m tinh bột thực tế là 607,5 /81 * 100 = 750 g

Mình bị sai chỗ nào các bạn ?
tui nghi nCO2 = 6.5 mol

CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
5.5 5.5
CO2 + Ca(OH)2 = Ca(HCO3)2
1 1
Ca(HCO3) = CaCO3 + CO2 + H2O
1 1

=>nCO2=6.5 MOL ->m(tinh bột)= 650

Phản ứng thứ 2 không cân bằng kìa :)
ui lai sai nua roi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom