Vật lí 12 Dao động điều hoà

nguyenminhchinh329

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2022
148
111
36
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
  • Like
Reactions: nguyenminhchinh329

nguyenminhchinh329

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2022
148
111
36
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
View previous replies…

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
A ơi a biết làm cách dùng vòng tròn lượng giác ko ạ
nguyenminhchinh3291657274635324.png
Ta có: [imath]x=4sin(5\pi t-\dfrac{\pi }{6})=4cos(5\pi t-\dfrac{2\pi }{3})[/imath]
Vào thời điểm [imath]0,5s[/imath] góc quét được: [imath]\omega .t=2,5\pi =2\pi +0,5\pi[/imath] nên ta có thời điểm [imath]t=0,5s[/imath] như hình vẽ
Từ đó: [imath]v=v_{max}.cos(\dfrac{\pi}{3} )[/imath]
[imath]a=-a_{max}.cos(\dfrac{\pi }{6})[/imath]
mà [imath]v_{max}=\omega.A, a_{max}=\omega ^{2}A[/imath] ta sẽ tính được em nhé
Chúc bạn học tốt
Bạn xem thêm: dao động điều hòa
 

nguyenminhchinh329

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2022
148
111
36
View attachment 212578
Ta có: [imath]x=4sin(5\pi t-\dfrac{\pi }{6})=4cos(5\pi t-\dfrac{2\pi }{3})[/imath]
Vào thời điểm [imath]0,5s[/imath] góc quét được: [imath]\omega .t=2,5\pi =2\pi +0,5\pi[/imath] nên ta có thời điểm [imath]t=0,5s[/imath] như hình vẽ
Từ đó: [imath]v=v_{max}.cos(\dfrac{\pi}{3} )[/imath]
[imath]a=-a_{max}.cos(\dfrac{\pi }{6})[/imath]
mà [imath]v_{max}=\omega.A, a_{max}=\omega ^{2}A[/imath] ta sẽ tính được em nhé
Chúc bạn học tốt
Bạn xem thêm: dao động điều hòa
newt21Cho e hỏi sao v thì cos(π/3) vậy ạ
 
  • Like
Reactions: newt21
Top Bottom