dành cho mem 97!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
G

girltoanpro1995

Chị nghĩ các em nên làm việc gì khác ngoài việc đăng kí tham gia pic chứ nhỉ? ;)
Gỉa sử lấy đề ra cùng thảo luận, hay giúp đỡ nhau tìm đề để ôn tập kiến thức lớp 8 và học sơ qua kiến thức lớp 9.
Chị biết các em đang rất teen ^^ nên việc sử dụng ngôn ngữ teen có phần quen tay. Nhưng 4rum đang bàn về chuyện này, chị tin các em yêu của chị sẽ cố gắng hạn chế đến mức có thể để tạo môi trường thoải mái mà học tập :">.



http://www.google.com.vn/#sclient=p...q=&pbx=1&fp=35b127e229e6d7fb&biw=1024&bih=673

Các em cùng giúp nhau học tập nhé. Lí 9 có sử dụng kiến thức lí 7 nên các em chú ý coi lại lí 7 ha :p. Yêu các em nhiều :x
 
H

hoahyvong

mình cũng là men 97 ne!!!!mai mốt có bài lí khó nhớ giúp đỡ mình nhe!!!!!!!!!!!!
 
N

nk0cxink

hello mình cũg là mem 97 có bài điện này nhờ quý bà con giải dùm
1 mạch điện ABCD gồm 3 điện trở giốg nhau : ab=bc=cd=r mắc nối tiếp nhau vào 1 mạch điện có hiệu điện thế khôg đổi U . Mắc vôn kế , có điện trở Rv giữa 2 điểm A , B thì vôn kế chỉ 1 giá trị U' .
1. chứg minh rằg , nếu mắc vôn kế ấy vào 2 điểm A , C thì số chỉ của vôn kế là U"=2U', khôg phụ thuộc vào Rv.
2. biết U'=1/k . U tính Rv theo R trog các trườg hợp k=4 , k=5
(U' = 1/k . 5 là u' bằg 1 phần k nhân 5 )
 
C

chuotngoc_97

cho 1 mạch điện có R1 nối tiếp R2 , R3 nối tiếp Rx. và R1, R2 mắc song song với R3, Rx. cho R1= 12 ôm, R2 = 8 ôm, R3= 16ôm, Rx có thể thay đổi. Hiệu điện thế của nguồn = 48V
a/ cho Rx= 14 ôm. Tính điện trở tương đương và hiệu điện thế chính
b/ xác định giá Rx để Ix = 3I1
 
C

cobonla_1996

hello mình cũg là mem 97 có bài điện này nhờ quý bà con giải dùm
1 mạch điện ABCD gồm 3 điện trở giốg nhau : ab=bc=cd=r mắc nối tiếp nhau vào 1 mạch điện có hiệu điện thế khôg đổi U . Mắc vôn kế , có điện trở Rv giữa 2 điểm A , B thì vôn kế chỉ 1 giá trị U' .
1. chứg minh rằg , nếu mắc vôn kế ấy vào 2 điểm A , C thì số chỉ của vôn kế là U"=2U', khôg phụ thuộc vào Rv.
2. biết U'=1/k . U tính Rv theo R trog các trườg hợp k=4 , k=5
(U' = 1/k . 5 là u' bằg 1 phần k nhân 5 )

1. • Khi mắc (v) vào 2 điểm A và B, mđiện gồm: (AB // Rv) nt BC nt CD:
Ta có: R ABV = [tex]\frac{R.Rv}{R + Rv}[/tex]
R tđ = [tex]\frac{R.Rv}{R + Rv}[/tex] + 2R = [tex]\frac{3R.Rv + 2R^2}{R + Rv}[/tex]
Khi đó:
[tex]\frac{U'}{U}[/tex] = [tex]\frac{RABV}{R_t_d}[/tex]
\Rightarrow
U' = [tex]\frac{U.RABV}{R_t_d}[/tex] Sau khi thay số, rút gọn ta có:
\Rightarrow
U' = [tex]\frac{Rv}{2R + 3Rv}[/tex]

• Khi mắc (v) vào 2 điểm A và C, mđiện gồm: (AC // Rv) nt CD:
Ta có: R ACV = [tex]\frac{2R.Rv}{2R + Rv}[/tex]
R tđ = [tex]\frac{2R.Rv}{2R + Rv}[/tex] + R = [tex]\frac{3R.Rv + 2R^2}{2R + Rv}[/tex]
Khi đó:
[tex]\frac{U''}{U}[/tex] = [tex]\frac{RACV}{R_t_d}[/tex]
\Rightarrow U'' = [tex]\frac{U.RACV}{R_t_d}[/tex] Sau khi thay số, rút gọn ta có:
\Rightarrow U'' = [tex]\frac{2Rv}{2R + 3Rv}[/tex]

Suy ra U''/ U' = 2 hay U"=2U' kh phụ thuộc Rv (đpcm)

2. Em tự làm nhé :D

%%-
 
Last edited by a moderator:
M

mungaaa

giữa 2 điểm A,B của mđ có mắc song song 2 điện trở R1,R2. hiệu điện thế giữa 2 điểm A,B đo được 24V, cđdđ mạch chính là 2A
a. tính điện trở tương đương của đm
b. tìm R2 biết R1=36 ôm
mđ:mạch điện
đm:đoạn mạch......
 
A

ae97

giữa 2 điểm A,B của mđ có mắc song song 2 điện trở R1,R2. hiệu điện thế giữa 2 điểm A,B đo được 24V, cđdđ mạch chính là 2A
a. tính điện trở tương đương của đm
b. tìm R2 biết R1=36 ôm
mđ:mạch điện
đm:đoạn mạch......

a) Điện trở tương đương của đoạn mạch:
[TEX]R_td=\frac{U_AB}{I_c}[/TEX]=[TEX]\frac{24}{2}=12[/TEX](ôm)
b) Do mạch mắc song song nên[TEX]U_AB=U_1=U_2=24(v)[/TEX]
[TEX]I_c=I_1+I_2 [/TEX]
[TEX]I_1=\frac{U_1}{R_1}[/TEX]=[TEX]\frac{24}{36}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I_2=I_c-I_1=\frac{4}{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]R_2=\frac{U_2}{I_2}[/TEX]=18(ôm)@-)
 
Last edited by a moderator:
R

ronagrok_9999

Ôi vui quá nhỉ
Hay là box này box điện học hè luôn đi
Làm nhiều bài nhiệt chán quá
Mà năm sau thi lý cũng phải có điện chủ yếu
:D
Các bạn làm bài này nha :D
untitled.jpg

Cho mạch điện như hình vẽ(vẽ hơi xấu tý :p)
Ta có [TEX]R_3=12\large\Omega[/TEX]
[TEX]R_1=R_2=R_4=6\large\Omega[/TEX]
[TEX]U=6V[/TEX]
Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở và hiệu điện thế qua 2 đầu mỗi điện trở
Nối MN bằng 1 vôn kế điện trở rất lớn thì vôn kế chỉ bao nhiêu Chốt dương nối điểm nào
Nối MN bằng 1 ampe kế điện trở không đáng kể thì vôn kế chỉ?
 
Last edited by a moderator:
K

kute9x_linhsieunhan

minh cung mem 97 ne`. Cho minh` hoi? bai` nay` nhe'
Co' 3 bong' den`, 1 nguon` dien va` cac' day noi'. hoi? co' bao nhieu cach' mac' 3 bong' nay` de? tao thanh` mot mach dien. Ve~ so do` cac' cach' do' trong cac' TH sau:
a, 3 bong' den` khac' nhau
b, 3 bong' den` giong' nhau
~~> Viết bài có dấu nha bạn. Thanks.
 
Last edited by a moderator:
T

trasuatinhyeu

tớ cũng 97. hồi lớp 8 học được mỗi phần nhiệt. giờ lớp 9 chả biết j. cóa tiền bối nào gioi giỏi thì chỉ bảo nhá
:d
 
B

bibinamiukey123

id=icewyk


Tớ có 2 bài tập về đọc sơ đồ mạch điện cần được giúp đỡ.
Các bạn nhìn vào hình sẽ thấy. Bên tay trái, hình to hơn ấy, là hình của bài 1, còn bên cạnh, cái hình dài dài là hình của bài 2.
Sau đây là đề bài:
Bài 1: Đọc và vẽ lại các sơ đồ mạch điện sau khi:
a) Khóa K mở
b) Khóa K đóng
Bài 2: Đọc và vẽ lại sơ đồ mạch điện sau khi:
a) Khóa K1 đóng, K2 mở
b) Khóa K1 mở, K2 đóng
c) Cả 2 khóa mở
d) Cả 2 khóa đóng.
Tớ cần gấp trong hôm nay. Mong mọi người giải dùm.
 
T

thandieu_pro

Khi k mở thì ampe kế ko dc tính vào mạch. Còn khi k đóng thì những điện trở mắc // với ampe kế ko đc tính vào mạch.
Mình vẽ dc ở trong Microsoft nhưng ko biết cách đưa lên chỉ giùm mình với.
 
B

bibinamiukey123

Cho mạch điện như hình vẽ
id=wwqdd

biết R1=2ôm, R2=4ôm, R3=3ôm, R4=6ôm, R5=8ôm. U=9V.
Tính điện trở tương đương của đoạn mạch đó.
Tính CĐDĐ đi qua mỗi điện trở và HĐT 2 đầu mỗi điện trở trong các TH sau:
a) K mở
b) K đóng
 
B

bibinamiukey123

Cho mạch điện như hình vẽ
http://www.upanh.com/viewupload/id=wwqdd

biết R1=2ôm, R2=4ôm, R3=3ôm, R4=6ôm, R5=8ôm. U=9V.
Tính điện trở tương đương của đoạn mạch đó.
Tính CĐDĐ đi qua mỗi điện trở và HĐT 2 đầu mỗi điện trở trong các TH sau:
a) K mở
b) K đóng
 
B

bibinamiukey123

Cho mạch điện như hình vẽ

sodo.jpg

biết R1=2ôm, R2=4ôm, R3=3ôm, R4=6ôm, R5=8ôm. U=9V.
Tính điện trở tương đương của đoạn mạch đó.
Tính CĐDĐ đi qua mỗi điện trở và HĐT 2 đầu mỗi điện trở trong các TH sau:
a) K mở
b) K đóng
 
B

bibinamiukey123

Cho mạch điện như hình vẽ

untitled2345.jpg

Biết:
U =6,3V; R1=R2=R3=R4= 2ôm.
Vôn kế có điện trở rất lớn; Am pe kế và dây nối có điện trở ko đáng kể.
a) Tính số chỉ của Vôn kế khi: K1 , K2 đều mở.
b) K1 đóng, K2 mở thì Vôn kế chỉ 4,05 V.Tính CĐDĐ mạch chính, giá trị của điện trở Rx.
c) Tính số chỉ của Vôn kế khi K1 và K2 đều đóng.
 
B

bibinamiukey123

Các anh chị, các bạn giải dùm nhé...^^"" Cần gấp lắm...mồng 3 tháng 8 là cần rồi á
 
U

undomistake

bài 1:
a/khi k mở thì dễ rồi, cái này em tự tính nha.
b/khi k đóng thì em tạo mạch sao của R1,R2,R3 thì đoạn mạch trở lại thành mạch song song mắc nối tiếp.
Tức là thế này, gộp đoạn chứa R2 lại thành 1 điểm với đoạn chứa R1, tương tự với R3, ta được mạch hình tam giác, ta có thể chuyển lại thành mạch sao thì ta có R12nt[(R31ntR4)//R13]ntR5 . Cách chuyển đổi thì anh đã trình bày ở đường link phía dưới em vào xem nha

bài 2:
a/ dễ rồi nên em cũng tự tính nha.
b/anh tính ra Rx=60 ohm, cái này thì em tính R12x rồi dùng công thức R=U/I là ra.R3nt[(R2ntRx)//R1]ntR4
c/ câu này anh hơi phân vân nhưng mà có lẽ là thế này: k1,k2 đóng, dòng điện không qua k2 hoặc có qua nhưng đầu ra chênh lệch quá nhỏ nên xem như bỏ. Em vẽ lại mạch như câu b=> số chỉ vôn kế không đổi. mạch điện như câu b

Tại hơi gấp nên anh chỉ dẫn thôi, phần bài làm em tự giải quyết nha :))

Phần "mạch sao" em có thể tham khảo ở đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=160436 anh có chỉ cụ thể.
Đọc mạch điện cũng vậy.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom