SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
20
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với một nguyên tử O và nặng hơn phân tử H 31 lần.
a) Tính Phân tử khối của hợp chất
b) Tính Nguyên tử khối của X và cho biết KHHH của X
c) Tính % mx trong hợp chất ban đầu
2/ Viết Công thức hóa học và tính phân tử khối của các hợp chất
Muối nhôm Clorua; Kaliclorat
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1/ Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với một nguyên tử O và nặng hơn phân tử H 31 lần.
a) Tính Phân tử khối của hợp chất
b) Tính Nguyên tử khối của X và cho biết KHHH của X
c) Tính % mx trong hợp chất ban đầu
2/ Viết Công thức hóa học và tính phân tử khối của các hợp chất
Muối nhôm Clorua; Kaliclorat
1,a, -Theo đề ta có:
2X+O=31.H2
=>2X+16=31.2
=>X=(62-16):2=23(đvC)
b,=>X là nguyên tố Nhôm (Al)
=>Hợp chất là: Al2O3
$PTK_{Al_2O_3}=23.2+16.3=94(đvC)$
c, [tex]%m_{X}=\frac{23.2}{94}.100\approx 49%[/tex]
2,
+ Muối nhôm Clorua: AlCl3
[tex]PTK_{AlCl_{3}}=27+35,5.2=98(đvC)[/tex]
+ Kaliclorat: [tex]KClO_3[/tex]
[tex]PTK_{KClO_3}=39+35,5+16.3=122,5(đvC)[/tex]
 
Top Bottom