Toán Đại số 8

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
anh chỉ cụ thể hơn đi
$ x^2 - x + 6 \\ = x^2 - x + \frac{1}{4} + \frac{23}{4} \\ = x^2 - 2 . \frac{1}{2} . x + \left (\frac{1}{2} \right )^2 + \frac{23}{4} \\ = \left (x - \frac{1}{2} \right )^2 + \frac{23}{4} \\ \left (x - \frac{1}{2} \right )^2 \geq 0 \\ \Rightarrow \left (x - \frac{1}{2} \right )^2 + \frac{23}{4} \geq \frac{23}{4} > 0 $
 
  • Like
Reactions: Vĩnh Toàn
Top Bottom