Toán Đại số 8

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Tính giá trị biểu thức :
[tex] C= 1969 - 80x + 80x^{2} - 80x^3 +80x^4-... +80x^{1968} - x^{1969}[/tex] tại x=79
[tex]C=1889+(80-80x+80x^2-.......+80x^{1968})-x^{1969}[/tex]
[tex]=1889+80.\frac{x^{1969}+1}{x+1}-x^{1969}[/tex]
Tại x = 79, ta có:
[tex]C=1889+80.\frac{79^{1969}+1}{80}-79^{1969}=1889+1=1890[/tex]
 

Red Rose

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
202
79
51
20
Hưng Yên
Từ x = 79[tex]\rightarrow 80=x+1[/tex]
Ta có:
[tex]C= 1969-\left ( x+1 \right )x+\left ( x+1 \right )x^{2}-\left ( x+1 \right )x^{3}+\left ( x+1 \right )x^{4}-...+\left ( x+1 \right )x^{1968}-x^{1969}[/tex]
[tex]C= 1969-x^{2}-x+x^{3}+x^{2}-x^{4}-x^{3}+x^{5}+x^{4}-...+x^{1969}+x^{1968}-x^{1969}[/tex]
[tex]C= 1969-x[/tex]
[tex]C= 1969-79= 1890[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyenthaman
Top Bottom