Toán [Đại 6] Sưu tầm các bài toán lớp 6 hay và khó

Status
Không mở trả lời sau này.
L

longduc_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài toán số học với trình độ hs lớp 6 nhé :
[TEX]\frac{1}{5}[/TEX] [TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{8}[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{11}[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{14}[/TEX][TEX]+[/TEX]...[TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{92}[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{95}[/TEX] = ?

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
3/Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.
4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%
 
Last edited by a moderator:
M

ma_vuong_97

Bài 1: Tính
a)1 + 4 + 5 + 9 + 14 + ... + 60 + 97
b)78 . 31 + 78 . 24 + 78 . 17 + 22.72
Bài 2 Tìm kết quả của phép nhân sau :
33......333 . 333...3333
(50chữ số) (50chữ số)
 
B

binhhiphop

Giải bài toán số học với trình độ hs lớp 6 nhé :
[TEX]\frac{1}{5}[/TEX] [TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{8}[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{11}[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{14}[/TEX][TEX]+[/TEX]...[TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{92}[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]\frac{1}{95}[/TEX] = ?

có tuần hoàn ở mẫu nè [TEX]\frac{1}{X+3}[/TEX] liên tiếp thế giải dễ rồi ^^!
 
B

binhhiphop

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
Gọi 5 số tự nhiên liên tiếp a, a+1, a+2, a+3, a+4
=> a(a+1)(a+2)(a+3)(a+4) luôn chia hết cho 5 (*)
nó cũng chia hết cho sáu vì
a(a+1) chia hết cho 2 (1)
a(a+1)(a+2)chia hết cho 3 (2)
Từ 1 và 2 => tích đó chia hết cho sáu vì (2,3)=1 (**)
từ * và ** => tích đó chia hết cho 30 vì (5,6)=1
 
  • Like
Reactions: minh2006sc
R

rambutan

Ta có : 3333....3333 . 333....3333 = 3333....3333 . 3 . 1111...111 ( số này cũng có 50 c/s đó nghen!!)
= 9999....9999 . 111...111
= (10000...000 - 1) .111...111 ( số 1000...000 có 50 c/s 0)
= 1000...000 . 111...1111 - 111....1111
= 1111.....111 000...0000 - 111...11111
Sau đó chỉ cần đặt cột dọc thì tính được đó!!!!
ĐỪNG QUÊN THANKS ĐÓ NGHE!!
 
R

rongdung1997

1.
a)1 + 4 + 5 + 9 + 14 + ... + 60 + 97
=1+4+5+9+14+23+37+60+97
=259
b)78 . 31 + 78 . 24 + 78 . 17 + 22.72
=78.(31+24+17)+22.72
=78.72+22.72
=(78+22).72
=100.72
=7200
2.
333.....333.333....333
(50chữ số).(50chữ số)
=999.....999
(50chũ số)
Xong rùi
 
  • Like
Reactions: nothing275
M

meoden4

4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%
pjương án B phải ko bạn
 
H

heoan_1130

anh chị giải cho em bài này nha(không bắt buộc là hs khối 6)làm nhanh nha
E=[tex]\frac{7}{\frac{6}^{100}-7^{99}-7^{98}-....-7^2-7-1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan2

chứng minh rằng: tổng 3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 3
3 số tự nhiên liên tiếp có dạng a, a+1, a+2
Ta có : a+a+1+a+2= 3a+3
=3.(a+1) chia hết cho 3
Xong rùi, nhớ thanks nha;)
 
  • Like
Reactions: minh2006sc
S

shadow_of_the_death

Bài 2 Tìm kết quả của phép nhân sau :
33......333 . 333...3333
(50chữ số) (50chữ số)

Có 1 cách giải rất hay và hơi cùn:
3333.....33 . 3333...333 = [tex] 3333...333^2[/tex]
(50 ch/s 3) (50 ch/s 3) (50 ch/s 3)
 
Last edited by a moderator:
S

shadow_of_the_death

Ai thử chơi bài nay xem:
Tìm a; b biết: [tex] \overline{ab}[/tex]+A+B= 63
( A là tổng các chữ số của [tex] \overline{ab}[/tex] ; B là tổng các chữ số của A)
 
M

minhnam138

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
3/Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.
4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%

2/tích 5 số chia hết cho 5,tích 3 số chia hết 6=> chia hết 30
3/số bị chia=10/9 \forall so chia
4/B.ko đổi
 
S

stary

MẤY BẠN GIẢI BÀI NÀY DÙM MÌNH THỬ XEM:
Từ 4 chữ số a,b,5,8 người ta lập được tất cả 18 số có 4 chữ số.
(Trong một số, mỗi chữ số chỉ viết 1 lần).
Biết tổng của các chữ số lập được là 90216. Tìm a và b.
:khi (107)::khi (107)::khi (107)::khi (107)::khi (107):
 
V

vivo_c3

Làm hộ tớ bài này với:Tìm 2 số a,b.Biết a.b=9000 và UCLN(a,b)=900
Mod:Viết bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
M

mutsukokono

giải toán

dễ ẹt
coi nè
Các số hạng có tất cả là:
(97-1):3+1=33
Tổng là:
[(97+1)* 33]:2=1617
đáp số:1617

các bạn coi xong nhớ thanks đó nha
Mình rất cảm ơn@-)o=>:|b-:)D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom