Vật lí 10 Công suất

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m = 0,3 kg nằm yên trên mặt phẳng nằm không ma sát.Tác dụng lên vật lực kéo F= 5N hợp với phương ngang một góc a = 30°
a) Tính công đó lực thực hiện sau thời gian 5s. (781,245 J)
b) Tính công suất tức thời tại thời điểm điểm cuối.(64,84 W )
c)Giả sử giữa vật và mặt phẳng có ma sát trượt với hệ số ma sát là 0,2 thì công toàn phần có giá trị bằng bao nhiêu ?
Anh chị xem giúp em câu a,b em làm chính xác chưa ạ, và giúp em câu c với ạ. Em cảm ơn ạ.
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,615
431
20
Nghệ An
Một vật có khối lượng m = 0,3 kg nằm yên trên mặt phẳng nằm không ma sát.Tác dụng lên vật lực kéo F= 5N hợp với phương ngang một góc a = 30°
a) Tính công đó lực thực hiện sau thời gian 5s. (781,245 J)
b) Tính công suất tức thời tại thời điểm điểm cuối.(64,84 W )
c)Giả sử giữa vật và mặt phẳng có ma sát trượt với hệ số ma sát là 0,2 thì công toàn phần có giá trị bằng bao nhiêu ?
Anh chị xem giúp em câu a,b em làm chính xác chưa ạ, và giúp em câu c với ạ. Em cảm ơn ạ.
Câu a thì 781,25 nhé
Câu b thì số to hơn nhiều á, em xem lại : $P=Fcos\alpha .v$
Câu c thì em tính $F_{hl}=Fcos\alpha-F_{ms}$
và quãng đường đi được sau 5s rồi $A_{tp}=F_{hl}.s$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
  • Like
Reactions: Kim Ngânn

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
Câu a thì 781,25 nhé
Câu b thì số to hơn nhiều á, em xem lại : $P=Fcos\alpha .v$
Câu c thì em tính $F_{hl}=Fcos\alpha-F_{ms}$
và quãng đường đi được sau 5s rồi $A_{tp}=F_{hl}.s$
Câu b em tính lại ra 312 W, còn câu c ra 673 đúng hay sai vậy ạ ?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
20
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật có khối lượng m = 0,3 kg nằm yên trên mặt phẳng nằm không ma sát.Tác dụng lên vật lực kéo F= 5N hợp với phương ngang một góc a = 30°
a) Tính công đó lực thực hiện sau thời gian 5s. (781,245 J)
b) Tính công suất tức thời tại thời điểm điểm cuối.(64,84 W )
c)Giả sử giữa vật và mặt phẳng có ma sát trượt với hệ số ma sát là 0,2 thì công toàn phần có giá trị bằng bao nhiêu ?
Anh chị xem giúp em câu a,b em là chính xác chưa ạ, và giúp em câu c với ạ. Em cảm ơn ạ.
chị hướng dẫn sơ em câu a nha, chắc có nhầm lẫn gì đó, còn b c thì anh @Xuân Hiếu hust chỉ đúng rồi nè
a) Lưu ý: Khi lực [tex]\vec{F}[/tex] không đổi tác dụng lên một vật và điểm đặt của lực đó chuyển dời một đoạn s theo hướng hợp với hướng của lực góc a thì công thực hiện bởi lực đó được tính theo công thức: A = F.s.cosa
Tính quãng đường s bằng cách tính gia tốc a: a = [tex]\frac{F.cos\alpha }{m}[/tex]
=> s = [tex]\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> Công: A = F.s.cosa

Chúc em học tốt ^^
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Kim Ngânn
Top Bottom