Vật lí 10 Công - Công suất

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để dịch chuyển một vật khối lượng 100 kg trên mặt phẳng ngang có hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng đó là 0,1. Một người kéo vật theo phương hợp với phương ngang một góc 45 độ, hướng lên trên. Tính công tối thiểu mà người đó thực hiện để điểm đặt của lực dịch chuyển 5 m. (Cho g = 10m/s2)
Mọi người giúp em làm bài này với ạ. Em xin cảm ơn :Tonton18
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Để dịch chuyển một vật khối lượng 100 kg trên mặt phẳng ngang có hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng đó là 0,1. Một người kéo vật theo phương hợp với phương ngang một góc 45 độ, hướng lên trên. Tính công tối thiểu mà người đó thực hiện để điểm đặt của lực dịch chuyển 5 m. (Cho g = 10m/s2)
Mọi người giúp em làm bài này với ạ. Em xin cảm ơn :Tonton18
nguyenthianh4cHướng dẫn giải:
Để lực là tối thiểu thì lực [imath]F[/imath] vừa đủ để vật chuyển động đều:
[imath]\Rightarrow F= Psin(\alpha)+\mu N=mgsin(\alpha)+\mu .mg cos(\alpha)= 903,4(N)[/imath]
Công tối thiểu là : [imath]A=F.s=903,4.5=4517(J)[/imath]

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Top Bottom