E
em_buon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài toán 1
Một con lắc đơn được treo trong thang máy, dao động điều hòa với chu kì T = 1s khi thang máy đứng yên.Nếu thang máy đi xuống nhanh dần đều với gia tốc g/10 (g là gia tốc rơi tự do) thì chu kỳ dao động của con lắc là
A. $\sqrt{\dfrac{10}{9}}$
B. $\sqrt{\dfrac{11}{10}}$
C. $\sqrt{\dfrac{10}{11}}$
D. $\sqrt{\dfrac{9}{10}}$
-------------------------------------------
Bài toán 2:
Con lắc đơn có chu kì T = 2,205s, biên độ góc 5^0. Chiều dài của con lắc là 1,2m. Lực căng của dây treo quả nặng khi nó ở biên là bao nhiêu khi vật có m= 200g. Lấy p = 3,142
A. 1,942 N
B. 1,952 N
C. 1,992 N
D. 1,962 N
Một con lắc đơn được treo trong thang máy, dao động điều hòa với chu kì T = 1s khi thang máy đứng yên.Nếu thang máy đi xuống nhanh dần đều với gia tốc g/10 (g là gia tốc rơi tự do) thì chu kỳ dao động của con lắc là
A. $\sqrt{\dfrac{10}{9}}$
B. $\sqrt{\dfrac{11}{10}}$
C. $\sqrt{\dfrac{10}{11}}$
D. $\sqrt{\dfrac{9}{10}}$
-------------------------------------------
Bài toán 2:
Con lắc đơn có chu kì T = 2,205s, biên độ góc 5^0. Chiều dài của con lắc là 1,2m. Lực căng của dây treo quả nặng khi nó ở biên là bao nhiêu khi vật có m= 200g. Lấy p = 3,142
A. 1,942 N
B. 1,952 N
C. 1,992 N
D. 1,962 N