$\color{Red}{\fbox{Vật lí}\bigstar\text{Cùng học lí 6}\bigstar}$

Status
Không mở trả lời sau này.
N

ngocsangnam12

Gọi khối lượng của rượu lúc [TEX]0^o[/TEX]C là: a
thể tích của rượu lúc [TEX]0^o[/TEX]C là b
khối lượng riêng lúc nhiệt độ tăng [TEX]50^o[/TEX]C là A kg/[TEX]m^3[/TEX]
\Rightarrow a:b = 800 \Rightarrow a = 800.b
Nhiệt độ tăng [TEX]1^o[/TEX]C thì thể tích của rượu tăng thêm [TEX]1/1000[/TEX] thể tích của nó ở [TEX]0^o[/TEX]C.
\Rightarrow Nhiệt độ tăng thêm [TEX]50^o[/TEX]C thì thể tích của rượu tăng thêm:
[TEX]1/1000[/TEX].50 = [TEX]1/20[/TEX] thể tích của nó ở [TEX]0^o[/TEX]C
Vậy b lúc b tăng [TEX]1/20[/TEX] lúc nó ở [TEX]0^o[/TEX]C là:
b + [TEX]1/20[/TEX]b = [TEX]21/20[/TEX]b
Vậy A = a : [TEX]21/20[/TEX]b \Rightarrow a = A.[TEX]21/20[/TEX]b
Do a = 800b và a = A.[TEX]21/20[/TEX]b
\Rightarrow 800b = a.[TEX]21/20[/TEX].b
Trừ mỗi vế đi b \Rightarrow 800 = A.[TEX]21/20[/TEX]
\Rightarrow A= 800.[TEX]21/20[/TEX] = 761,9
\Rightarrow Khối lượng riêng khi nhiệt độ tăng [TEX]50^o[/TEX]C là 761,9 kg/[TEX]m^3[/TEX]

Mình có cảm giác bài của bạn giống bài của mình thì phải, mặc dù bài của mình chưa ra bài giải chỉ la fmình nghĩ chỗ nào làm chỗ đó thôi nhưng mình nói thật. Từ trừ đến gọi luôn. Giống bạn cope rồi sửa từ phân số viết ngang và chuyển Khử thành trừ, rồi mấy cái lặt vặt thôi
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Mình có cảm giác bài của bạn giống bài của mình thì phải, mặc dù bài của mình chưa ra bài giải chỉ la fmình nghĩ chỗ nào làm chỗ đó thôi nhưng mình nói thật. Từ trừ đến gọi luôn. Giống bạn cope rồi sửa từ phân số viết ngang và chuyển Khử thành trừ, rồi mấy cái lặt vặt thôi
@Thannonggirl:Bài của bạn HUONGBLOOM rất giống của ngocsangnam12 nên mình tạm thời chưa cộng điểm cho HUONGBLOOM ,nếu bạn HUONGBLOOM có gì thắc mắcthì vào trang cá nhân của mình!!
 
T

thannonggirl

Câu hỏi thứ 2:Một câu trắc nghiệm nhé!
$13,5^{o}C = ? ^{o}K$
A.$130,5^{o}K $
B.$113,5^{o}K$
C.$286,5 ^{o}K$
D.$373,5^{o}K$
Câu thứ 3:Tại sao vào mùa lạnh, khi hà hơi vào mặt gương ta thấy gương mờ đi rồi sau một thời gian mặt gương lại sáng trở lai.?
 
N

ngocsangnam12


C2: C
Câu thứ 3: Tại sao vào mùa lạnh, khi hà hơi vào mặt gương ta thấy gương mờ đi rồi sau một thời gian mặt gương lại sáng trở lai.?
Trả lời: Vào mùa lạnh, do nhiệt độ ở ngoài trời thấp. Nên khi ta hà từ miệng ra thì hơi nước đông đặc lại thành những hạt nước rất nhỏ bám vào mặt gương. Sau một thời gian, nó lại bay hơi thì gương lại như bình thường

+ 14 đ.
Cảm ơn bạn nha!
 
Last edited by a moderator:
H

huongbloom

thanks giùm tiu nhé và xác định đúng sai giùm mình luôn

Câu hỏi thứ 2: [TEX]C. 286,65^o K[/TEX]
Câu thứ 3:
Khi hà hơi vào mặt gương, hơi nước có trong hơi thở của chúng ta gặp gương lạnh ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ làm mờ gương. Sau một thời gian những giọt nước này bị bay hơi hết vào không khí nên mặt gương sáng trở lại.
+10 đ.Cảm ơn bạn nha!
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu71

Cầu 2: Đáp án C
Câu 3:Vào mùa lạnh, hơi nước dễ ngưng tụ. Khi hà hơi vào mặt gương thì hơi nước ngưng tụ mặt gương mờ đi. Sau đó hơi nước lại bay hơi vào không khí mặt gương lại sáng trở lại......
+10 đ.Cảm ơn bạn nha!
 
Last edited by a moderator:
H

hocvuima

Câu 2: c
Câu 3: vào mùa lạnh, hơi nước từ miệng gặp lạnh nên nó sẽ dễ ngưng tụ hơn tạo nên những hạt nước nhỏ li ti mà nó sẽ gặp vật cản là chiếc gương nên các hạt nước đó tập trung lại và tạo nên 1 bức màn nhỏ làm cho gương trở nên mờ đi, một thời gian sau, khi những hơi nước gặp nóng thì chúng sẽ bay hơi và chiếc gương trở nên rõ hơn.
+10 đ.Cảm ơn bạn nha!
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Giờ đến lượt chơi trò chơi Vật Lý ra đề nhanh đi~ Hóng quá ~
cẢM ƠN BẠN RẤT NHIỀU!!
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Hôm nay thứ 6,theo lịch thì chúng ta tổ chức trò chơi vật lí nhé!
Luật chơi:Mình sẽ đưa ra các gói câu hỏi có liên quan đến môn vật lí.Các bạn lần lượt chọn các gói câu hỏi phù hợp với mình.Lưu ý có thể chọn 1 gói câu hỏi nhiều lần.Nhưng các câu hỏi sẽ khác nhau.Gói câu hỏi có số điểm càng cao thì càng khó.Nào bắt đầu nhé!
Các gói câu hỏi bí mật không cho biết trước dạng bài.
Gói 1.+2 điểm
Gói 2.+5 điểm
Gói 3.+7 điểm
Gói 4.+8 điểm
Gói 5.+10 điểm
Gói 6.+12 điểm
Lưu ý:Sẽ có 1 gói câu hỏi may mắn dành cho thành viên lựa chọn gói câu hỏi đó đầu tiên.Khi lựa chọn được gói câu hỏi may mắn,bạn được + 20 điểm miễn phí.
 
T

toiyeu71

Gói số 4_________________________________________________________
Gói số 4:Nhìn hình đoán tên 1 loại dụng cụ vật lí nhé!!!!!!
200px-Annual_Average_Temperature_Map.jpg

ke-hoach-cong-viec3.jpg

Nhiệt kế ___________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhphamdq

Gói 1 + 5________________________________________________________________
Gói 1:Trắc nghiệm dễ:Hãy chọn đáp án đúng!
Vật dụng nào để đo thể tịc?
A.Cân.
B.Bình chia độ.
C.Lực kế
D.Đòn bẩy
Gói 5:Chúc mừng bạn,đây là gói câu hỏi may mắn,cộng 20 đ miễn phí nha!!
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Chị quynhphamdq chọn gói 6 hay 5 và 1 thế?
Nếu chị chọn 5 và 1 thì em chọn 6
Còn chị chọn 6, em chọn 5 :|

Gói 6:Tự luận trung bình: Đun nước tới khi nước reo (kêu), ta thấy các bọt khí nổi lên từ đáy cốc thí nghiệm, nhưng lại nhỏ dần và có thể biến mất trước khi tới mặt nước. Hãy giải thích tại sao?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkm12

gói 2 :)
___________________________________________________________________________________
Tự luận khó:Một cốc đựng đầy nước tổng cộng là 260 g.Người ta thả vào cốc một viên sỏi có khối lượng 28,8 g.Sau đó đem cân thì thấy tổng khối lượng là 276,8 g.Tính khối lượng riêng của hòn sỏi biết khối lượng riêng của nước là $1 kg/m^{3}$
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Em chọn gói 3 nhé~ Câu 6 thấy thế mà dễ ~ Nếu là em thì em cũng chọn câu 6 nhưng mà lúc đó... em đang bận ngủ.
Gói 3:Tự luận dễ:Cho biết cấu tạo của đòn bẩy.(lấy ảnh minh họa)
 
Last edited by a moderator:
H

huongbloom

hi hi

Chị ơi cho em chọn gói 6 nhé chị! Chị ra câu hỏi đi!.......................................................
Xin lỗi bạn nhé!mình không để ý nên thôi nhé@
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Em chọn gói 3 nhé~ Câu 6 thấy thế mà dễ ~ Nếu là em thì em cũng chọn câu 6 nhưng mà lúc đó... em đang bận ngủ.
Gói 3:Tự luận dễ:Cho biết cấu tạo của đòn bẩy.(lấy ảnh minh họa)

Cấu tạo của đòn bẩy là :
+ Điểm tựa(O)
+ Điểm tác dụng của lực cần nâng F1 tại O1.
+ Điểm tác dụng của lực nâng vật là F2 tại O2.
Minh họa:


+7 đ
 

Attachments

  • hinh_154_Ung_dung_cua_don_bay.jpg.jpg
    hinh_154_Ung_dung_cua_don_bay.jpg.jpg
    22.2 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Chị quynhphamdq chọn gói 6 hay 5 và 1 thế?
Nếu chị chọn 5 và 1 thì em chọn 6
Còn chị chọn 6, em chọn 5 :|

Gói 6:Tự luận trung bình: Đun nước tới khi nước reo (kêu), ta thấy các bọt khí nổi lên từ đáy cốc thí nghiệm, nhưng lại nhỏ dần và có thể biến mất trước khi tới mặt nước. Hãy giải thích tại sao?

gói 2 :)
___________________________________________________________________________________
Tự luận khó:Một cốc đựng đầy nước tổng cộng là 260 g.Người ta thả vào cốc một viên sỏi có khối lượng 28,8 g.Sau đó đem cân thì thấy tổng khối lượng là 276,8 g.Tính khối lượng riêng của hòn sỏi biết khối lượng riêng của nước là $1 kg/m^{3}$


Gói số 4_________________________________________________________
Gói số 4:Nhìn hình đoán tên 1 loại dụng cụ vật lí nhé!!!!!!
200px-Annual_Average_Temperature_Map.jpg

ke-hoach-cong-viec3.jpg


Các bạn có l;àm không để mình làm ~ +
 
H

huongbloom

đúng rùi đó nếu như các bạn không làm thì để bọn mình làm không thì mất thời gian quá đi mãi không trả lời hay là để bọn mình trả lời hộ mấy bạn nhé
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom