$\color{Red}{\fbox{Vật lí}\bigstar\text{Cùng học lí 6}\bigstar}$

Status
Không mở trả lời sau này.
N

ngocsangnam12

Và đây là câu đố 3:Mọi người làm luôn 1 thể nhé!!!!!!!!!
Đây là ai?
1011201020GreatPhysicists.jpg

Count Alessandro Volta (1745-1827)

+3
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Hôm nay thứ tư nên chúng ta sẽ tổ chức trò chơi vật lí.Tuy nhiên lần này có chút thay dổi (nhưng số điểm của từng gói vẫn như thế)
Luật chơi:Mình sẽ đưa ra các gói câu hỏi có liên quan đến môn vật lí.Các bạn lần lượt chọn các gói câu hỏi phù hợp với mình.Lưu ý có thể chọn 1 gói câu hỏi nhiều lần.Nhưng các câu hỏi sẽ khác nhau.Gói câu hỏi có số điểm càng cao thì càng khó.Nào bắt đầu nhé!
Các gói câu hỏi bí mật không cho biết trước dạng bài.
Gói 1.+2 điểm
Gói 2.+5 điểm
Gói 3.+7 điểm
Gói 4.+8 điểm
Gói 5.+10 điểm
Gói 6.+12 điểm
Lưu ý:Sẽ có 1 gói câu hỏi may mắn dành cho thành viên lựa chọn gói câu hỏi đó đầu tiên.Khi lựa chọn được gói câu hỏi may mắn,bạn được + 20 điểm miễn phí
 
Last edited by a moderator:
T

tieuyetdethuong1

Cho chị chọn gói 2 nhé!.....................................................................................................................
 
T

thannonggirl

Cho chị chọn gói 2 nhé!.....................................................................................................................
Đây là gói câu hỏi tự luận trung bình.........................................................
Gói 2:Tại sao khi tắm trên hồ lên,tuy gió yếu nhưng ta vẫn thấy lạnh?
Lưu ý:Điểm cộng vẫn không đổi.
 
T

tieuyetdethuong1

Vì sau khi tắm, nước ở trên người bay hơi=>nhiệt độ cơ thể giảm xuống .Do đó dù gió yếu vẫn gây cho ta cảm giác lanh.
+5 đ
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Cho em gói 5 nhé ~ (Mạo hiểm) .
Đây là gói may mắn!Bạn được cộng 20 đ.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkm12

quất gói 6 vì là người lớn :D
____________________________________________
Gói 6:
Câu hỏi tự luận: Khi nhiệt kế thuỷ ngân (hoặc rượu) nóng lên thì cả bầu chứa và thuỷ ngân (hoặc rượu) đều nóng lên. Tại sao thuỷ ngân (hoặc rượu) vẫn dâng lên trong ống thuỷ tinh?
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Haiz
không được chọn gói 6 rồi :(
Gói 4 vậy
--------------------

Gói 4:Câu hỏi trắc nghiệm khó:Hiện tượng nào sau đây sẽ xảy ra khi đun nóng 1 lượng chất lỏng?
A.Khói lượng riêng chất khí đó tăng.
B.TRọng lượng chất lỏng tăng.
C.Khối lượng riêng giảm.
D.Cả ba đều đúng.
 
Last edited by a moderator:
H

huongbloom

cho em chọn gói 2 đi chị ơi!..................................................................................
Gói 2:Đoán tên của 1 hiện tượng vật lý:Đây là 1 hiện tượng là nguyên nhân của việc tạo ra các hiện tượng sương, mây,mưa.Vậy đây là hiện tượng gì?
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Hôm nay mình sẽ thay đổi 1 số trò chơi.
Lịch cụ thể:
Thứ 2:Giải bài tập
Thứ 3:Đoán tên nhà vật lý học.
Thứ 4:Tổ chức trò chơi vật lí
Thứ 5:Giải bài tập
Thứ 6:Tổ chức trò chơi vật lí
Thứ 7:Soạn bài
Chủ nhật:Tập trung giải những bài lí 6 chưa có lời giải trong những trò chơi lần trước.
 
H

huongbloom

Sự bay hơi và sự ngưng tụ.....................................................................................
+2
Em tưởng là gói 2 phải được 5 điểm chứ sao em lại chỉ được có 2 điểm thôi vậy chị?
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhphamdq

vậy tổ chức luôn đii_______________________________________________________________________
 
L

luongpham2000

Haiz
không được chọn gói 6 rồi :(
Gói 4 vậy
--------------------

Gói 4:Câu hỏi trắc nghiệm khó:Hiện tượng nào sau đây sẽ xảy ra khi đun nóng 1 lượng chất lỏng?
A.Khói lượng riêng chất khí đó tăng.
B.TRọng lượng chất lỏng tăng.
C.Khối lượng riêng giảm.
D.Cả ba đều đúng.
+ 8 đ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkm12

quất gói 6 vì là người lớn :D
____________________________________________
Gói 6:
Câu hỏi tự luận: Khi nhiệt kế thuỷ ngân (hoặc rượu) nóng lên thì cả bầu chứa và thuỷ ngân (hoặc rượu) đều nóng lên. Tại sao thuỷ ngân (hoặc rượu) vẫn dâng lên trong ống thuỷ tinh?

có lẽ là vì rượu và thuỷ ngân có sự giãn nở thể tích lớn hơn so với bình thuỷ tinh khi cùng một nhiệt độ
+ 12 đ
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Thông báo:Vì topic bây giờ đang chơi trước 1 ngày nên hôm nay topic sẽ tạm thời nghỉ,ngày mai chúng ta sẽ tổ chức trò chơi của thứ 5. :D
 
T

thannonggirl

Hôm nay thứ 5,mọi người giải bài tập nha.......................................................Ai giải nhanh nhất được 7 đ,các câu trả lời sau đó được 5 đ.
Bài tập 1:Khối lượng riêng của rượu $0^{o}C$ là 800 kg/m3. Tính khối lượng riêng của rượi ở $50^{o}C$ , biết rằng khi nhiệt độ tăng thêm $1^{o}C$ thì thể tích của rượi tăng thêm 1/1000 thể tích của nó ở $0^{o}C$ .


 
N

ngocsangnam12

Bài tập 1: Khối lượng riêng của rượu $0^{o}C$ là $800 kg/m^3$. Tính khối lượng riêng của rượi ở $50^{o}C$ , biết rằng khi nhiệt độ tăng thêm $1^{o}C$ thì thể tích của rượi tăng thêm $\frac{1}{1000}$ thể tích của nó ở $0^{o}C$ .

Em không chắc do em tệ Lý lắm.

Giải
Gọi khối lượng của rượu lúc $0^oC$ là: $a$. Thể tích của rượu lúc $0^oC$ là: $b$. Khối lượng riêng lúc nhiệt độ tăng $50^oC$ là: $A kg/m^3$
$=> a:b=800 => a=800.b$
Nhiệt độ tăng $1^oC$ thì thể tích của rượu tăng thêm $\frac{1}{1000}$ thể tích của nó ở $0^oC$.
$=>$ Nhiệt độ tăng $50^oC$ thì thể tích của rượu tăng thêm $\frac{1}{1000}. 50 = \frac{1}{20}$ thể tích của nó ở $0^oC$ .
Vậy $b$ lúc $b$ tăng $\frac{1}{20}$ lúc nó ở $0^oC$ là: $b+\frac{1}{20}b=\frac{21}{20}b$
Vậy $A=a:\frac{21}{20}b =>a= A.\frac{21}{20}b$
Do $a=800.b$ và a= A.21/20b
$=> 800.b= A.\frac{21}{20}.b$
Khử mỗi vế đi $b => 800= A. \frac{21}{20} => A=800:\frac{21}{20}=761,904$
=> Khối lượng riêng khi nhiệt độ tăng $50^oC$ là : $761,904 kg/m^3$


+ 7đ
 
Last edited by a moderator:
A

anhtukute

Giả sử ở 0 độ có m kg rượu. Suy ra thể tích rượu là V=m/D=m/800 <=>m/v=800

Ở 50 độ C thì thể tích của rượu là V1=V +50.V/1000=V+V/20=21V/20
Suy ra D1=m/V1=m./(21V/20) = (m/v).(20/21)=800.20/21= 762 kg/m^3

Vậy D ở 50 độ là 762 kg/m^3
P/s:pai nay 761,9 kg/m^3 nhung lam chon len 762
+5 đ
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhphamdq

Giả sử ở 0 độ có [TEX]m[/TEX] kg rượu. Suy ra thể tích rượu là
[TEX]V=\frac{m}{D}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{m}{V}=800[/TEX]
Ở [TEX]50^o C[/TEX] thì thể tích của rượu là :
[TEX]V_1= V +\frac{50V}{1000}=V +\frac{V}{20}= \frac{21V}{20}[/TEX]
Suy ra:
[TEX]D_1 = \frac{m}{V_1}=\frac{m}{\frac{21V}{20}}=\frac{m}{v} .\frac{20}{21}=800.\frac{20}{21}=761,9 kg/ m^3[/TEX]
Vậy [TEX]D[/TEX] ở [TEX]50^o C[/TEX] là: [TEX]761,9 kg/ m^3[/TEX]
+ 5 đ
 
Last edited by a moderator:
H

huongbloom

thanks giùm tiu nhé

Gọi khối lượng của rượu lúc [TEX]0^o[/TEX]C là: a
thể tích của rượu lúc [TEX]0^o[/TEX]C là b
khối lượng riêng lúc nhiệt độ tăng [TEX]50^o[/TEX]C là A kg/[TEX]m^3[/TEX]
\Rightarrow a:b = 800 \Rightarrow a = 800.b
Nhiệt độ tăng [TEX]1^o[/TEX]C thì thể tích của rượu tăng thêm [TEX]1/1000[/TEX] thể tích của nó ở [TEX]0^o[/TEX]C.
\Rightarrow Nhiệt độ tăng thêm [TEX]50^o[/TEX]C thì thể tích của rượu tăng thêm:
[TEX]1/1000[/TEX].50 = [TEX]1/20[/TEX] thể tích của nó ở [TEX]0^o[/TEX]C
Vậy b lúc b tăng [TEX]1/20[/TEX] lúc nó ở [TEX]0^o[/TEX]C là:
b + [TEX]1/20[/TEX]b = [TEX]21/20[/TEX]b
Vậy A = a : [TEX]21/20[/TEX]b \Rightarrow a = A.[TEX]21/20[/TEX]b
Do a = 800b và a = A.[TEX]21/20[/TEX]b
\Rightarrow 800b = a.[TEX]21/20[/TEX].b
Trừ mỗi vế đi b \Rightarrow 800 = A.[TEX]21/20[/TEX]
\Rightarrow A= 800.[TEX]21/20[/TEX] = 761,9
\Rightarrow Khối lượng riêng khi nhiệt độ tăng [TEX]50^o[/TEX]C là 761,9 kg/[TEX]m^3[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom