Hóa $\color{Red}{\fbox{★Hóa 8★}}\color{Magenta}{\fbox{Ôn thi HSG }}$

H

hocgioi2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhằm ôn thi HSG . Hôm nay topic này sẽ được mở mong các bạn nhiệt tình tham gia
Chú ý:không Spam ko sẽ bị xóa bài
Luật chơi như sau : mỗi tuần mình sẽ đăng 4 bài thi HSG để các bạn làm ai làm đúng sẽ được +1đ cho 3 bài giải nhanh và chính xác .
_Mọi người cũng có thể viết bài cho mọi người tham khảo
Ai post bài cũng sẽ được +1đ nha ...
Cảm ơn mọi người tham gia


Vì số bài post ngày càng nhiều nên ai giải bài thì nhớ trích dẫn nhé ( làm câu nào trích dẫn câu đó thôi) nếu không sẽ không được tính điểm
Ban quản trị :
--hocgioi2013-- ,

nếu ai đạt 100 bài đầu tiên sẽ nhận được 1 huy chương ếch xanh + tile : thành viên hóa học THCS
200 bài nhận được huy chương khỉ năng động + tile : member xuất sắc hóa học THCS
300 bài nhận được huy chương ngôi sao nhỏ + thiên tài hóa học THCS
Đặt biệt ai đạt đến 90 bài sẽ nhận ngay tile : member hóa học
Nếu có các bạn nhớ gõ công thức hóa học
>> click here <<

Cảm ơn tất cả mọi người đã đóng góp cho topic nha !!!
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

Bài 1:
1/Trung hoà 200ml dung dịch H2SO4 1M bằng dd NaOH 20%
a. Tính khối lượng muối tạo thành.
b. Tính khối lượng dd NaOH phải dùng.
c. Nếu dùng 17.6g khi1 CÒ để dẫn qua lượng NaOH trên. Hãy tính khối lượng muối tạo thành.
 
  • Like
Reactions: hưng_koi_2k3
C

crazyfick1

/////////

1a/H2SO4+2NaOH----->NãO+2H2O
1mol/2mol/1mol/2mol
0.2mol/0.4mol/0.2mol/0.4mol
Số mol dd H2SO4: n=CM.V=1.0.2=0.2mol
m muối tạo thành: mNaOH= nNaOH.MNAOH= 0.4.40=16g



tốt lắm bạn được +3đ
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

Bài 2:Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít Hidro trong 3,36 lít O2. Ngưng tụ sản phẩm thu được chất lỏng A và khí B. Cho toàn bộ khí B phản ứng hết với 5,6g Fe thu được hỗn hợp chất rắn C. Hòa tan toàn bộ chất rắn C vào dung dịch chứa 14,6 gam HCl thu được dung dịch D và khí E.
Xác định các chất có trong A, B, C, D, E. Tính khối lượng mỗi chất có trong A,C và số mol các chất có trong dung dịch D.



Tiếp nhé :)&gt;-
 
H

hocgioi2013

Bài 3: cân bằng các pthh sau
$Al + O_2 --> Al_2O_3$
$Fe_2O_3 + CO --> Fe + CO_2$
Bài 1: Lập PTHH của các sơ đồ phản ứng sau:
1. $KOH + Al_2(SO4)_3 \rightarrow K_2SO_4 + Al(OH)_3$
2. $FexOy + CO \rightarrow FeO + CO_2$
3. $C_nH_{2n-2} + ? \rightarrow CO_2 + H_2O$
4. $FeS_2 + O2 \rightarrow Fe_2O_3 + SO_2$
5. $Al + HNO_3 \rightarrow Al(NO3)_3 + N_2O + H_2O$.
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy


Bài 1: Lập PTHH của các sơ đồ phản ứng sau:
1. $6KOH + Al_2(SO4)_3 \rightarrow 3K_2SO_4 + 2Al(OH)_3$

2. $FexOy + (y - x)CO \rightarrow xFeO + (y - x)CO_2$

3. $2C_nH_{2n-2} + (3n - 1)O_2 \rightarrow 2nCO_2 + (2n - 2)H_2O$

4. $4FeS_2 + 11O2 \rightarrow 2Fe_2O_3 + 8SO_2$

5. $2Al + 6HNO_3 \rightarrow 2Al(NO3)_3 + 6N_2O + 3H_2O$.


tốt lắm bạn được +1đ nha
 
Last edited by a moderator:
C

crazyfick1

6KOH + Al2(SO4)3 -----> 3K2SO4 + 2Al(OH)3
4FeS2 + 11O2 -------> 2Fe2O3 + 8SO2
2Al + 6HNO3 -------> 2Al(NO3)3 + 6N2O + 3H2O

Làm xong không chịu cám ơn gì hết vậy bạn =((=((

tốt lắm bạn được +1đ
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

Bài 5: khí oxi phân hủy thu được 4,48l khí $CO_2$ và 7,2g hơi nước .
a) A do những nguyên tố nào tạo nên? Tính khối lượng A đã phản ứng.
b) Biết tỉ khối của /frac{A}{$H_2$} = 8. xác định công thức phân tử của A và gọi tên A.
2, cho luồng khí $H_2$ đi qua ống thủy tinh chứa 20g bột CuO ở 400*C. sau phản ứng thu được 16,8g chất rắn
a) Nêu hiện tượng phản ứng xảy ra
b) Tính hiệu suất phản ứng
c) Tính số lít khí $H_2$ đã tham gia khử CuO trên (ĐKTC)
 
H

hocgioi2013

Bài 6: Cho 50,375 gam hỗn hợp Z gồm 2 muối NaCl và BaCl_2 phản ứng vừa đủ với 93,5 gam dung dịch AgNO_3. Khi kết thúc phản thu được 64,95 gam hỗn hợp hai muối NaNO_3 và Ba(NO_3)_2 và a gam kết tủa trắng (AgCl).tính khối lượng kết tủa thu được?


ai giải nhanh nhất ,chính xác và đầy đủ nhất mình thanks cho :)&gt;-
 
M

my_nguyen070

Hoa

Bài 6:
Áp dụg ĐLBTKL ta có:
Khối lượng kết tủa :50,375+ 93,5- 64,95= 78,925 (g)
............................................................
Bài 5:
A do C,H,và có thể có O tạo thành
khối lượng của A là:9,6 (g)
Công thức của A: CH4
 
H

hocgioi2013

3, tìm:
a) số phân tử $O_2$ có trong 2,24l khí $O_2$ ở đktc?
b)số gam Fe chứa nguyên tử Fe bằng số phân tử $CH_4$ có trong 4,48l
4,nhiệt phân hoàn toàn 24,5g KClO3 có xúc tác. thể tích thu được ở đkct là bao nhiêu?
5, trong phòng thí nghiệm có 1 lớp có 6 nhóm học sinh cần điều chế O2 để làm thí nghiệm. mỗi nhóm cần thu 2 bình khí oxi, mỗi bình 300ml. tính khối lượng KClO3 tối thiểu cần dùng biết thí nghiệm được tiến hành ở đk 20*C, 1atm.
6, cho 16g $Fe_2O_3$ tác dụng với hidro ở nhiệt độ cao. tính thể tích $H_2$ tối thiểu cần dùng để khử hết lượng oxi trên thành kim loại. tính khối lượng Fe sinh ra và thể tích nước thu được ở thể lỏng nếu khối lượng riêng của nước ở thể lỏng là 1g/mol
 
M

my_nguyen070

Hoa

4,
$2KClO_3-------->2 KCl+ 3O_2$
0,2......................................0,3
VO_2=6,72 L
5,
nO_2=0,0125 mol
\Rightarrowhai bình có 0,025 mol O2
$2KcLO_3--------> 2KCl+3 O_2$
0,016......................................0,025
mKClO_3=1,96 g
6,
nFe2O3=0,1 mol
$Fe_2O_3+ 3H_2--------->2 Fe+3 H_2O$
0,1...............0.3...................0,2.............0,3
Vh2=6,72 l
mFe=11,2 g
VH_2O=5,4
 
T

thaolovely1412

Bài 2:Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít Hidro trong 3,36 lít O2. Ngưng tụ sản phẩm thu được chất lỏng A và khí B. Cho toàn bộ khí B phản ứng hết với 5,6g Fe thu được hỗn hợp chất rắn C. Hòa tan toàn bộ chất rắn C vào dung dịch chứa 14,6 gam HCl thu được dung dịch D và khí E.
Xác định các chất có trong A, B, C, D, E. Tính khối lượng mỗi chất có trong A,C và số mol các chất có trong dung dịch D.



Tiếp nhé :)&gt;-

bài này chưa ai giải nhỉ, mình giải nhá

http://www.codecogs.com/eq.latex?A:%20H_2O%20%5C%20%5C%5CB;%20O_2%5C%5CD:%20FeCl_2;%20FeCl_3,%20H_2O%5C%5CE:%20H_2%20%5C%5CA:%20m_%7BH_2O%7D=3,6%28g%20%5C%5CB:%20m_%7BFe%7D=0,025.56=1,4%28g%29%5C%5Cm_%7BFe_3O_4%7D=0,025.232=5,8%28g%29%5C%5CD:%20n_%7BFeCl_2%7D=0,025.2=0,05mol%5C%5Cn_%7BFeCl_3%7D=0,05%20%28mol%29%5C%5Cn_%
7BH_2O%7D=0,1%20%28mol%29

tốt lắm bạn được +1đ nhé
 
Last edited by a moderator:
N

ngobaophuc

Bài 2: (Bài này thiếu đk đo đối với các chất khí, nhưng mình coi là đo ở đktc)
Các pthh: 2 H2 + O2 → 2H2O (1)
2mol 1 mol 2mol
4,48l 2,24l
O2 dư là: 3,36-2,24 = 1,12 (l) . Số mol O2 dư là 1.12/22.4 = 0.05 mol

3Fe + 2O2 → Fe3O4 (2)
Chất lòng A là H2O, chất khí B là O2
Chất rắn C là: Fe, Fe3O4
Fe + 2HCl → FeCl2 + H2 (3)
Fe3O4 + 8 HCl → FeCl2 + 2FeCl3 + 4 H2O (4)
Dung dịch D gồm HCl dư, FeCl2, FeCl3
Khí E là H2
Theo pthh 1: Khối lượng H2O tạo thành là : 3.6g (Chất lỏng A)
Theo pthh 2: khối lượng Fe3O4 tạo thành là 5.8 g, lượng sắt dư là: 1.4 g (chất rắn C)
Theo pthh 3,4: số mol HCl dư là 0.25 mol, số mol FeCl2 là 0.025+0.025 = 0.05 mol
Số mol FeCl3 là 0.05 mol (dd D)
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

tiếp nè
1, NTK của 1 nguyên tố X bằng 2 NTK của S. 1/5 NTK của nguyên tố Y bằng 1/3 NTK của Mg. xác định X,Y
2, giải thích tại sao khi phản ứng hóa học xảy ra thì khối lượng vẫn được bảo toàn? nêu những dấu hiệu để nhận biết khi có phản ứng xảy ra hay không,tại sao?
 
H

hocgioi2013

Mọi người cố gắng giải bài tập trên nha ...........hiện topic sẽ off một thời gian .Lý do: mình thi hkI .Sau khi thi xong topic hoạt đông tiếp....chúc mọi người thi tốt
 
Top Bottom