$\color{Red}{\fbox{Event box Toán} \text{Thắc mắc}}$

N

naive_ichi

nên bỏ phần vẽ hình đi chị ạ. vẽ hình trên máy tính khá mất thời gian. máy em chỉ có paint thôi =((=((=((=((=((=((=((
 
S

soicon_boy_9x

Trong đề thi sẽ có hình cho các bạn

Còn nếu các bạn vẽ đường phụ thì vào paint chỉnh sử mất ít thời gian thôi mà
 
N

naive_ichi

vầng...thế thì tốt quá ạ! iêm lại tưởng là tự túc vẽ hình hết từ đầu đến cuối :3
 
L

letsmile519

Mình nghĩ mỗi lần thi BGK chấm điểm xong, sau đó post bài chấm lên để mọi người cùng xem sai sót chỗ nào để còn chỉnh sửa cho mình nữa chứ?

Even cũng có mục đích thế mà :))
 
T

tanngoclai

Post đáp án cả đề được không ạ :D
Để đối chiếu với rút kinh nghiệm bài làm, để sửa cách trình bày cho dễ =))
Có yêu cầu thêm thì post cả bài làm các bạn khác nữa ạ :))
Nếu mà chị ngại gõ thì có thể chụp ảnh =))
 
C

congchuaanhsang

Post đáp án cả đề được không ạ :D
Để đối chiếu với rút kinh nghiệm bài làm, để sửa cách trình bày cho dễ =))
Có yêu cầu thêm thì post cả bài làm các bạn khác nữa ạ :))
Nếu mà chị ngại gõ thì có thể chụp ảnh =))

Được
Sau mỗi vòng sẽ post bài làm xuất sắc nhất để mọi người tham khảo nhé
 
C

congchuaanhsang

Theo yêu cầu của bạn ronaldover7 mình sẽ post bài làm vòng loại 2 của bạn

ronaldover7 said:
1/$\frac{2a-1}{3a-1}$+$\frac{5-a}{3a+1}$
=$\frac{(2a-1)(3a+1)+(5-a)(3a-1)}{(3a-1)(3a+1)}$
=$\frac{6a^2-3a+2a-1+15a-3a^2-5+a}{(3a-1)(3a+1)}$
=$\frac{6a^2-3a+2a-1+15a-3a^2-5+a}{(9a^2-1}$
=$\frac{3a^2+15a-6}{9a^2-1}$
=$\frac{3a^2-3(10a^2-3)-6}{9a^2-1}$
=$\frac{-27a^2+3}{9a^2-1}$
=$\frac{-3(9a^2-1)}{9a^2-1}$
=-3
2/$x^4+2x^3+5x^2+4x-12$=0
\Rightarrow($x^4+2x^3)+(5x^2+10x)+(-6x-12$)=0
\Rightarrow $x^3(x+2)+5x(x+2)-6(x+2)=0$
\Rightarrow $(x+2)(x^3+5x-6)=0$
\Rightarrow $(x+2)(x^3-x+6x-6)=0$
\Rightarrow $(x+2)(x^3-x+6x-6)=0$
\Rightarrow $(x+2)[x(x-1)(x+1)+6(x-1)] =0$
\Rightarrow $(x+2)(x-1)(x^2+x+6)=0$
\Rightarrow x+2=0 hoặc x-1 =0 (do$ x^2+x+6=(x+\frac{1}{2})^2+5,75>0)$
\Rightarrow x=-2 hoặc x=1
3/a.$\widehat{COD}=90^0$
Mà O nằm trên AB(gt) \Rightarrow $\widehat{AOC}+\widehat{COD}+\widehat{BOD}=180^0$
\Rightarrow $\widehat{AOC}+90^0+\widehat{BOD}=180^0$
\Rightarrow $\widehat{AOC}+\widehat{BOD}=90^0$ (1)
Xét tam giác CAO vuông tại A,ta có:
$\widehat{AOC}+ \widehat{ACO}$=$90^0(đl)$ (2)
(1)(2) \Rightarrow $\widehat{ACO}=\widehat{BOD}$
Xét tam giác ACO và tam giác BOD,ta có:
$\widehat{ACO}=\widehat{BOD}$
$\widehat{A}=\widehat{B}=90^0(gt)$
\Rightarrow tam giác ACO~tam giác BOD (g.g)
b.
Từ O kẻ đường thẳng // AC cắt CD tại K
Xét hình thang ABDC,ta có OK//AC//BD,O là trung điểm AB(gt)
\Rightarrow OK là đường trung bình trong hình thang ABDC
\Rightarrow OK=$\frac{AC+BD}{2}$và K là trung điểm CD(tc) (3)
Xét tam giác COD vuông tại O có OK là trung tuyến(K là trung điểm CD)
\Rightarrow OK=$\frac{CD}{2}$ (4)
(3)(4) \Rightarrow AC+BD=CD
c.
Từ tam giác ACO~tam giác BOD(cmt)
\Rightarrow $\frac{OC}{OD}=\frac{AC}{BO}$
\Rightarrow $\frac{OC}{OD}=\frac{AC}{AO} ( do O là trung điểm AB)$
\Rightarrow $\frac{OC}{AC}=\frac{OD}{AO}$
Xét tam giác CAO và tam giác COD,ta có:
$\widehat{CAO}=\widehat{CDO}=90^0$
$\frac{OC}{AC}=\frac{OD}{AO}$
\Rightarrow tam giác CAO ~ tam giác COD(c.g.c)
\Rightarrow $\widehat{ACO}=\widehat{OCD}$
Xét tam giác CAO vuông tại A và tam giác CMO vuông tại M ,ta có:
$\widehat{ACO}=\widehat{OCD}$,OC canh chung
\Rightarrow tam giác CAO = tam giác CMO (ch-gn)
\Rightarrow CA=CM
Chứng minh tương tự : DB=DM
CA ,BDvuông góc với AB \Rightarrow CA//BD(tc)
\Rightarrow $\frac{CA}{BD}$=$\frac{AN}{DN} (dl talet)$
\Rightarrow $\frac{CM}{DM}$=$\frac{AN}{DN} $(do CA=CM, DB=DM)
\Rightarrow CA//MN (dl talet đảo)
Cậu hỏi phụ
a/English
b/tent=10t

Bài của bạn trừ điểm thiếu ĐKXĐ, thiếu kết luận nghiệm của phương trình, điểm không vẽ hình và điểm trình bày
 
C

congchuaanhsang

Đã làm hình tất phải vẽ hình. Đúng ra không vẽ hình thì sẽ không chấm điểm luôn bài hình nhưng vì event tổ chức nhằm để mọi người trau dồi kiến thức nên BGK đã chấm cách làm và chỉ trừ điểm không vẽ hình
 
R

riverflowsinyou1

Sao không đăng mấy điểm vòng 1 lên ạ ?...................................................................................
 
C

congchuaanhsang

Sao không đăng mấy điểm vòng 1 lên ạ ?...................................................................................

Ý định của BGK là chỉ đăng danh sách 16 thí sinh cao điểm nhất. Nếu em muốn biết hết thì đây là điểm các thí sinh (đã nộp bài) còn lại

yoyo2345 | 16,5
vuthinan | 16
trinhminh18 | 17,5
thuong0504 | 16
taylory | 18
hohoo | 18
casidainganha | 18,5
th_nguyn66 | 14,5
naive_ichi | 16,5
riverflowsinyou1 | 16,5
labalinhpa1 | 10
sieutrom1412 | 4
 
C

congchuaanhsang

Ủng hộ ý kiến này !

Phiền chị đăng thêm các " bài thi xuất sắc nhất" của vòng 1 ->4 đi cho mọi người kham khảo :)

Đây là bài làm vòng loại 1 của bạn san1201. Vòng 2 chị đã đăng bên pic Sàn thi đấu

san1201 said:
Câu 1:
$7.5^{2n}+12.6^{n}$= $7.25^{n}+12.6^{n}$ = $7.25^{n}-7.6^{n}+19.6^{n}$ =$ 7.(25^{n}-6^{n})+19.6^{n}$
Vì $25^{n}-6^{n}$ chia hết cho 25-6 hay 19 và $19.6^{n}$ chia hết cho 19 nên =$ 7.(25^{n}-6^{n})+19.6^{n}$ chia hết cho 19. => $7.5^{2n}+12.6^{n}$ chia hết cho 19.
Câu 2 :
Đặt $n+24=x^{2}$ và $n-65=y^{2}$. (x , y thuộc N)
= > $x^{2}+y^{2}=89$ \Leftrightarrow $(x+y)(x-y)=89$
Vì 89=1.89 và $x+y>x-y$ nên $x+y=89$ & $x-y=1$ => $x=45$ \Rightarrow $n=45^{2}-24=2001$
Câu 3:
a, $x^{4} + 4 = x^{4} + 4 + 4x^{2} - 4x^{2} = ( x^{2} + 2 )^{2}- 4x^{2} = ( x^{2}+ 2 - 2x )( x^{2} + 2 + 2x )$
Câu3 b.
$A=(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24=(x^{2}+7x+10)(x^{2}+7x+12)$
Đặt $x^{2}+7x+10=a$
Ta có $A=a(a+2)- 24=(a-4)(a+6)$
Thay lại $A= (x^{2}+7x+6)( x^{2}+7x+16)=(x+1)(x+7)( x^{2}+7x+16)$

Câu 5:
Ta có $\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b} $ \geq $\dfrac{4}{a+b}$ $=4$
Áp Dụng Bunhiacopxki ta có
$(a+\dfrac{1}{a}+b+\dfrac{1}{b}$ \leq $(a+\dfrac{1}{a})^{2}+ (a+\dfrac{1}{a})^{2}.(1+1) $
\Leftrightarrow $(a+\dfrac{1}{a})^{2}+ (a+\dfrac{1}{a})^{2}.(1+1) $ \geq $\dfrac{(1+4)^{2}}{1+1}$$=12,5$
Vậy Min $A=12,5$ \Leftrightarrow $a=b=0,5$

Câu 4
LnuUJuL.png

Xét 2 tam giác ABC và OBC ta có:
$S_{ABC}=\dfrac{1}{2}.h_a.BC$ (* )
$S_{ABC}=\dfrac{1}{2}.x.BC$ (**)
Từ (* ) và (**) suy ra:
$\dfrac{x}{h_a}=\dfrac{S_{OBC}}{S_ABC}$
Tương Tự ta có $\dfrac{y}{h_b}=\dfrac{S_{AOC}}{S_ABC}$
$\dfrac{z}{h_c}=\dfrac{S_{AOB}}{S_ABC}$
Cộng Theo Vế Ta Được
$A=1$

Câu hỏi phụ
a, dãy số nguyên tố
b,ố thứ nhât: 61 đảo số ta được 16 = 4 x 4.

Số thứ hai: 52 đảo số ta được 25 = 5 x 5

Số thứ ba: 63 đảo số ta được 36 = 6 x 6

Số thứ tư: 94 đảo số ta được 49 = 7 x 7
 
C

congchuaanhsang

Ặc ý em là đáp án đội 1 đến đội 4 trong vòng loại 2 đấy ạ ! Tại chỉ thấy đáp án của đội 5-> đội 8 mà k thấy đáp án của đội 1-> đội 4 :D

Do đến khi diễn ra vòng loại 2 đợt 2 mọi người mới yêu cầu post lời giải nên chị chỉ post mình bài làm của các bạn thi trong đợt 2
 
Top Bottom