$\color{Red}{\fbox{EVENT BOX LÝ}\bigstar\text{HOA ĐIỂM MƯỜI - Sàn thi đấu}\bigstar}$

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thang271998

[Nhóm 2: Keep smiling]
Giải

Ta có:
=$S_1=v_0.0,5+\frac{1}{2}.a.{0,5}^2$

=0,3 (1)


Lại Có :$S_2=v_0.1+\frac{1}{2}.a.1^2$

=0,8 (2)

Giải hệ (1), (2) ta được $a=0,8m/s^2$
Đáp án: $0,8m/s^2$
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

1422380_311791108959692_2054034297_n.jpg
Nhóm 3 ko trả lời nhé do chẳng ai onl haizzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
Kiểu này chắc ko thi nữa đâu nhé
chưa 8 giờ hjc hjc
 
Q

quynhle152

Vì chuyển động nhanh dần đều với khoảng thời gain bằng nhau liên tiếp nên có công thức:
$at^2=δS=|S2−S1|$
Với S2=50cm;S1=30cm
$a=(50−20)/0.5^2=80cm/s^2$=$0.8m/s^2$
 
K

king_wang.bbang

Nhóm 1 bổ sung cách làm
Trong 0,5s thì vận tốc sẽ biền đổi 1 lượng:$\dfrac{{50 - 30}}{{0,5}} = 40cm/s$
gia tốc của vật:
$a = \dfrac{{\Delta v}}{{\Delta t}} = \dfrac{{40}}{{0,5}} = 80cm/{s^2}$
 
Q

quynhle152

Vòng 2: Tôi ♥ Vật lý[/B][/CENTER][/FONT][/SIZE][/COLOR]



Thể lệ: Mỗi ngày sẽ có một bài tập, một câu hỏi, câu đố, ... được đưa ra để cho các nhóm trả lời. Cách tính điểm vẫn như trên nhóm nào được nhiều hoa nhất có thể mở shop bán hoa cho các nhóm khác hoặc các thành viên khác để chào mừng ngày 20/11.



ĐA:

a, Điện trở của đoạn mạch là:

$R_{tđ}=R_1+ \frac{R_2.R_3}{R_2+R_3}=6+ \frac{15.30}{15+30}=16 \Omega$

b, $I_1=\frac{U_1}{R_1}= \frac{18}{6}=3 (A)$

$U_2=U_3=I_1.R_{23}=3. \frac{15.30}{15+30}= 3.10=30 (V)$

$I_2=\frac{U_2}{R_2}=\frac{30}{15}=2 (A)$

$I_3= \frac{U_3}{R_3}=\frac{30}{30}=1 (A)$

c, $U_1=18 (V)$

$U_3=30 V$

$U_{AB}=30+18=48 (V)$



Về nhất: Đội 3 - 90 bông hoa (-10 bông do không ghi rõ công thức)





Về 2: Nhóm 4 - 70 bông hoa @};- (-10 bông hoa do không ghi rõ công thức)



Về ba : Đội 2 - 50 bông hoa @};- (-10 bông hoa do không ghi rõ công thức)



Do đây là bài tập nên các nhóm còn lại mình sẽ cộng cho mỗi nhóm 20 bông hoa @};- coi như là công trả lời

Nhóm 1: 20 bông hoa @};-

Nhóm 5: 20 bông hoa @};-


* Chú ý: Các nhóm trả lời không được sửa bài mà phải làm sang một bài làm khác, tiếc cho nhóm 5 bài cuối làm không ghi địa chỉ người gửi .
sao chưa 8 h mà mở đề rồi, e nói với chị là 8h mà ....................................................................
 
A

angleofdarkness

[Nhóm 5 - Physicists] ĐA
Vì chuyển động nhanh dần đều với khoảng thời gain bằng nhau liên tiếp nên có công thức:
$at^2=δS=|S2−S1|$
Với S2=50cm;S1=30cm
$a=(50−20)/0.5^2=80cm/s^2$=$0.8m/s^2$

Đây là cách 2 bổ sung thêm đề phòng cách 1 k đc chấm chị mưa nhé
 
M

mua_sao_bang_98

Kết quả ngày 14/11/2013​

Vòng 2 - Câu 2

Đề bài: Một quả cầu chuyển động nhanh dần đều trong các khoảng thời gian bằng nhau liên tiếp 0,5s người ta đo được các quẵng đường lần lượt là 30cm và 50cm. Tính gia tốc của quả cầu.

Chúc các đội trả lời tốt và không bị mắc những sai phạm như trên nữa nhé!

Chúc các bạn có một buổi tối vui vẻ!
:) ;)

ĐA:

Ta có:

$S_1=v_0t+\frac{at^2}{2}=0,5v_0+0,125a=0,3m$ (1)

$S_2=v_0t_2+\frac{at_2^2}{2}=v_0+0,5a=0,8m$ (2)

Từ (1) và (2) ta có: $v_0=0,4m/s; a=0,8m/s^2$

Vậy gia tốc của quả cầu là $0,8m/s^2$



Kết quả đề 2 vòng 2 như sau:

Về nhất: Nhóm 4 - 100 bông hoa @};-

[Nhóm 4: lăng kính thông minh] đáp án

Ta có:

$S_1$=$v_0.0,5$+$\frac{1}{2}.a.{0,5}^2$=0,3 (1)

$S_2$=$v_0.1$+$\frac{1}{2}.a.1^2$=0,8 (2)

Giải hệ pt (1) (2) ta được a=0,8m/$s^2$=80cm/$s^2$
__________________


Về nhì: Nhóm 1 - 80 bông hoa @};-

Nhóm 1 bổ sung cách làm
Trong 0,5s thì vận tốc sẽ biền đổi 1 lượng:$\dfrac{{50 - 30}}{{0,5}} = 40cm/s$
gia tốc của vật:
$a = \dfrac{{\Delta v}}{{\Delta t}} = \dfrac{{40}}{{0,5}} = 80cm/{s^2}$


Không có nhóm nào về 3 cả, các nhóm đều mắc những lỗi linh tinh như sau:

Mặc dù nhóm này vẫn được 100 bông hoa nhưng bài viết thứ nhất mắc lỗi ở phần cuối cùng

[Nhóm 4: lăng kính thông minh] đáp án

Ta có:

$S_1$

=$v_0.0,5+\frac{1}{2}.a.{0,5}^2$

=0,3 (1)

$S_2$

=$v_0.1+\frac{1}{2}.a.1^2$

=0,8 (2)

Giải hệ pt (1) (2) ta được a=0,8m\$s^2$

[Nhóm 5: Physicists] ĐA

Ta có:$S_1$

=$v_0.0,5+\frac{1}{2}.a.{0,5}^2$

=0,3 (1)

$S_2$

=$v_0.1+\frac{1}{2}.a.1^2$

=0,8 (2)

Giải hệ pt (1), (2) ta được $a=0,8ms^2$

Cũng sai luôn ở đơn vị

[Nhóm 5_physicist]
ĐA:
Vì chuyển động nhanh dần đều với khoảng thời gain bằng nhau liên tiếp nên có công thức:
$at^2=\delta S=S2-S1$
Với S2=50cm;S1=30cm
\Rightarrow $a=\frac{50-20}{0.5*0.5^2}=80cm/s^2$=$0.8m/s^2$

20 đâu ra không biết và một số nhóm cũng nhầm 20 như sau:

Vì chuyển động nhanh dần đều với khoảng thời gain bằng nhau liên tiếp nên có công thức:
$at^2=δS=|S2−S1|$
Với S2=50cm;S1=30cm
$a=(50−20)/0.5^2=80cm/s^2$=$0.8m/s^2$

[Nhóm 5 - Physicists] ĐA
Vì chuyển động nhanh dần đều với khoảng thời gain bằng nhau liên tiếp nên có công thức:
$at^2=δS=|S2−S1|$
Với S2=50cm;S1=30cm
$a=(50−20)/0.5^2=80cm/s^2$=$0.8m/s^2$

Đây là cách 2 bổ sung thêm đề phòng cách 1 k đc chấm chị mưa nhé

[Nhóm 2: Keep smiling]
Giải

Ta có:
=$S_1=v_0.0,5+\frac{1}{2}.a.{0,5}^2$

=0,3 (1)


Lại Có :$S_2=v_0.1+\frac{1}{2}.a.1^2$

=0,8 (2)

Giải hệ (1), (2) ta được $a=0,8ms^2$
Đáp án: $0,8m/s^2$

Bài này cũng rất tiếc sai đơn vị!

Tuy nhiên nhóm 5 còn có bài của chị Quỳnh trả lời không ghi nhóm - hai lần rồi đấy! Các nhóm chú ý không là toi công luôn

Các nhóm đều trả lời đúng về cách làm vì vậy các nhóm trả lời đúng về cách làm sẽ được 40 bông hoa @};-

Tổng kết lại

Nhóm 4 - 100 bông hoa @};-

Nhóm 1 - 80 bông hoa @};-

Nhóm 2 - 40 bông hoa @};-

Nhóm 5 - 40 bông hoa @};-
 
Z

zezo_flyer

máy nhà t và máy của nhiều nhà khác cũng bị chặn học mãi, giờ t mới ngoi ngóp được, thôi nay ko thi nhé , mai 8h thi được không ( cũng ko chậm "tiến độ" vì nhảy ngày ô cửa màu xanh mà ^^~ )
 
V

vipboycodon

Chị mưa on rồi cho đề đi mai làm ..........................................................................................
 
M

mua_sao_bang_98

Rồi! okie! Cảm ơn các em nhé! Rất là hiểu chị! Máy của chị cũng bị vậy nên không thể up đề đúng giờ được! Vì vậy cho nên chúng ta sẽ up đề vào 7h30p ngày mai cho sớm chợ nhé!

Cảm ơn các bạn nhé!

 
M

mua_sao_bang_98

Vòng 2 - Đề 3 (Đề cuối cùng của vòng 2 nhé! Cố lên nha! )

Đề: Hãy nêu cấu tạo chung của các pin điện hóa?

Rất ngăn gọn và dễ phải không? Xin lỗi vì ra đề muộn vì máy mình không hiểu tại sao chậm ơi là chậm không post được bài lên ấy!

Chúc mọi người trả lời tốt và có một buổi tối vui vẻ!
 
T

tuonghuy333_2010

[Nhóm 3- Georg Ohm]- ĐA:
Cấu tạo chung của pin điện hóa: Có 2 thanh kim loại nằm trong dung dịch điện phân bản chất của 2 thanh kim loại khác nhau dung dịch điện hóa thường là :$CuSO_4,H_2SO_4,..........................$
 
L

ludbs

[Nhóm 4: Lăng Kính Thông Minh] Đáp Án: gòm 2 thanh kim loại khác nhau nằm trong dung dịch điện phân thường là các muối
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom