H
hanh7a2002123
Bài 5: Tìm a,b biết:
b)$x^2+ax+b$ chia $x−2$ dư $2$,chia $x−3$ dư $7$
Đặt $f(x)=x^2+ax+b$
Ta có:
$f(2)=2^2+2a+b=4+2a+b=2$ \Rightarrow $2a+b=-2$
$f(3)=3^2+3a+b=7$ \Rightarrow $3a+b=-2$
\Rightarrow $2a+b=3a+b=-2$
\Rightarrow $2a=3a$
\Rightarrow $a=0$ \Leftrightarrow $b=-2$
Đặt $G(x)=x^2+ax+b$c)$2x^3+ax+b$ chia $x+1$ dư $-6$, chia $x−2$ dư $21$.
Ta có:
$G(x)=2.(-1)^3-a+b=-2-a+b=-6$ \Rightarrow $b-a=-4$
$G(x)=2.2^3+2a+b=16+2a+b=21$ \Rightarrow $2a+b=5$
\Leftrightarrow $ 2a+b-b+a=9$\Leftrightarrow $3a=9$
\Rightarrow $a=3$
\Rightarrow $b=-1$
Mãi nhà e mới có lại mạng, ( cứ mất mạng suốt) nên bi h e mới đăng bài ủng hộ chị nha!
Last edited by a moderator: