$\color{Red}{★Event Tết★}\color{Magenta}{\fbox{Khối THPT}}$

C

cam25101998

Đáp án đúng là 2,16
bạn toiyeu9a3 được 10đ
=) ..................................
 
T

thupham22011998

Câu hỏi hôm nay!!

b_FVCU.jpg


409234-261_1417157676.jpg


logo.png
 
D

duonghongsonmeo

cân bằng phương trình
hoặc là cân bằng hóa học
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

toiyeu9a3

Cân bằng hóa học
--------------------------------------------------------------------
 
D

duonghongsonmeo

cũng có thể là cân bằng phương trình hoá học e ko muốn sửa trên đó
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

cam25101998


Câu 2 Cho 2,88g muối sunfat của 1 kim loại hóa trị II vào nước, khuấy cho tan đều thu được dung dịch A. Điện phân dung dịch A (bằng điện cực trơ) trong thời gian x phút thì được m gam kim loại ở catot và 156,8mL khí ở anot. Nếu thời gian điện phân là 2x phút thì tổng số mol khí ở cả 2 điện cực là 537,6mL. Giá trị của m là bao nhiêu, xác đinh công thức muối?
 
T

toiyeu9a3

$MSO_4 ---> M + H_2 + SO_4^{2-} + \dfrac{1}{2}O_2$
-----------------a----a-------------------------$\dfrac{a}{2}$
---------------0,014----------------------------0,007-----------
$a + \dfrac{a}{2}= 0,024$ \Rightarrow a = 0,016
Với a = 0,016 khối lượng kim loại là 2,88 - 0,016.96 = 1,344
Với a = 0,014 \Rightarrow m = 1,176
 
C

cam25101998


Đáp án
vì dù có điện phân vs thgian bn thì ở anod cũng chỉ có H2O điện phân
=> sau 2x (s) điện phân nO2 = 0,007.2 = 0,014
=> nH2 ở katod = 0,024 - 0,014 = 0,01
Gọi a là nXSO4 trong 2,88g
=> 2a + 0,01.2 = 0,014.4 <=> a = 0,018 => kim loại là Cu
vậy sau x (s) thì m = (0,007.4/2).64 = 8,96


bài này khó quá thì phải :(
 
D

duonghongsonmeo

Na . đúng không ta************************************************************************************?
 
C

cam25101998

Tính điểm luôn do sai sót khi ra câu hỏi không nhắc trước là được viết tắt
thêm 1 bạn
phankyanhls2000 3đ
 
Top Bottom