P
phuong_july
$Fe+4HNO_3 \rightarrow Fe(NO_3)_3+NO+2H_2O$ ($HNO_3$ loãng đun nóng)
$x////4x///x///x///2x$ (mol)
$3Fe_3O_4+28HNO_3 \rightarrow 9Fe(NO_3)_3+NO+14H_2O$ ($HNO_3$ loãng đun nóng)
$3y///28y///9y///y///14y$ (mol)
$Fe+2Fe(NO_3)_3 \rightarrow 3Fe(NO_3)_2$
$\frac{x+9y}{2}///x+9y$ (mol)
Theo đề bài và từ 3 pt trên ta có hệ:
$\left\{\begin{matrix}x+y=0,1 & \\ 696y+56x+56.\frac{x+9y}{2}+1,46=18,5& \end{matrix}\right.$
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}x=0,09 & \\ y=0,01 & \end{matrix}\right.$
\Rightarrow $n_{HNO_3}=0,64(mol)\rightarrow C_M=\frac{n}{V}=3,2M$
_____________
Ặc. xong câu a rồi đọc lại đề mới nhận ra là làm đề THPT. em xin dừng cuộc chơi tại câu b.
. Nhưng em cứ show câu a.
$x////4x///x///x///2x$ (mol)
$3Fe_3O_4+28HNO_3 \rightarrow 9Fe(NO_3)_3+NO+14H_2O$ ($HNO_3$ loãng đun nóng)
$3y///28y///9y///y///14y$ (mol)
$Fe+2Fe(NO_3)_3 \rightarrow 3Fe(NO_3)_2$
$\frac{x+9y}{2}///x+9y$ (mol)
Theo đề bài và từ 3 pt trên ta có hệ:
$\left\{\begin{matrix}x+y=0,1 & \\ 696y+56x+56.\frac{x+9y}{2}+1,46=18,5& \end{matrix}\right.$
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}x=0,09 & \\ y=0,01 & \end{matrix}\right.$
\Rightarrow $n_{HNO_3}=0,64(mol)\rightarrow C_M=\frac{n}{V}=3,2M$
_____________
Ặc. xong câu a rồi đọc lại đề mới nhận ra là làm đề THPT. em xin dừng cuộc chơi tại câu b.
. Nhưng em cứ show câu a.