Hóa CO2 tác dụng dung dịch kiềm

tuannguyen1715@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2017
4
2
29
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hấp thụ 4,48l co2(đktc) vào dung dịch chứa hỗn hợp gồm koh(x mol) và k2co3(y mol), thu đc 200ml dung dịch X. Cho từ từ 100ml X vào 150ml dung dịch hcl 1M, thu đc 2,688 lít co2(đktc). Cho lượng dư dung dịch ba(oh)2 vào 100ml dug dịch X thu đc 19,7 g kết tủa. tìm x,y
 

hieu09062002

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng tư 2015
181
207
159
21
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
Ba(OH)2 + 100ml dd X => 19,7 g kết tủa
=> n(C)=0,1(mol)
=> nC(trong 200ml X)=0,1.2=0,2 (mol)
=> n(K2CO3)=0,2-0,2=0 (mol) ???
Đề có đúng ko bạn?
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom