Vật lí 10 Cơ năng

Hana Chem

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2019
57
47
26
18
Đồng Nai
THCS Bình Đa
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một con lắc đơn khối lượng m, dây chiều dài l, đưa vật đến vị trí ứng với góc lệch anpha0. Buông vật không vận tốc đầu,vận tốc của vật ở vị trí cân bằng có độ lớn là?
Trương Lê Gia HânChọn gốc thế năng tại vị trí thấp nhất:
Bảo toàn năng lượng: [imath]W_1=W_2[/imath]
[imath]\Rightarrow mgl(1-cos(\alpha_0))=m\dfrac{v^2}{2}[/imath]
[imath]\Rightarrow v=\sqrt{2gl(1-cos(\alpha_0)}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 

Hana Chem

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2019
57
47
26
18
Đồng Nai
THCS Bình Đa
Cho em hỏi là cái dòng thứ 2, 3 làm sao ra được như vậy vậy ạ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho em hỏi là cái dòng thứ 2, 3 làm sao ra được như vậy vậy ạ?
Trương Lê Gia Hân1647790212671.png
Hình vẽ em xem qua nhé, dòng bên trái là cơ năng nhưng do vừa thả nên [imath]v=0[/imath] và động năng bằng [imath]0[/imath]
Chỉ còn thế năng: [imath]W_t=mgh=mgl(1-cos\alpha)[/imath]
Cái bên phải là vị trí thấp nhất chỉ còn động năng: [imath]W_d=\dfrac{mv^2}{2}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 

Attachments

  • 1647790324633.png
    1647790324633.png
    119.4 KB · Đọc: 0
  • Like
Reactions: Hana Chem

Hana Chem

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2019
57
47
26
18
Đồng Nai
THCS Bình Đa
Em muốn hỏi là chỗ Wt= mgh= mgl(1-cosanpha) tại sao lại như vậy được ạ? h ở đây = cosanpha.l mà ạ?
 
Top Bottom