Vật lí 10 Cơ năng

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay trực thăng khối lượng 1200 kg cất cánh từ mặt đất bay thẳng lên trời. Cho biết lực thăng do rôto tác dụng có độ lớn không đổi, lực cản của không khí đặt vào thân máy bay bằng 1/20 trọng lượng máy bay. Khi lên tới độ cao 300 m máy bay có vận tốc 54 km/h. Cho biết g = 10 m/s2. Hãy tìm:

a)Công của động cơ máy bay.

b)Công suất trung bình và công suất cực đại của động cơ.
275039846_711687156860054_2367011107736787008_n.jpg
Em làm được đến đây rồi ạ, Anh, chị tìm giúp em công suất cực đại của động cơ với ạ. Em xin cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Một máy bay trực thăng khối lượng 1200 kg cất cánh từ mặt đất bay thẳng lên trời. Cho biết lực thăng do rôto tác dụng có độ lớn không đổi, lực cản của không khí đặt vào thân máy bay bằng 1/20 trọng lượng máy bay. Khi lên tới độ cao 300 m máy bay có vận tốc 54 km/h. Cho biết g = 10 m/s2. Hãy tìm:

a)Công của động cơ máy bay.

b)Công suất trung bình và công suất cực đại của động cơ.
View attachment 204839
Em làm được đến đây rồi ạ, Anh, chị tìm giúp em công suất cực đại của động cơ với ạ. Em xin cảm ơn
nguyenthianh4cEm đã tìm được [imath]F_{nang}[/imath] ở câu a, công thức tính công suất tức thời sẽ là: [imath]P_{tt}=F_{nang}.v[/imath]
Để [imath]P_{tt}[/imath] max thì [imath]v[/imath] max nên thay [imath]v_{max}=15(m/s)[/imath] vào là tính được.

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom