cô hocmai.sinhhoc giúp em nhé

Thảo luận trong 'Môn SINH HỌC' bắt đầu bởi longthientoan07, 14 Tháng tư 2012.

Lượt xem: 4,377

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Câu1: Người ta giả sử rằng một chuyển đoạn không tương hỗ (một chiều) tác động đến vai nhỏ của NST số 5 của người, đoạn này được chuyển đến đầu vai dài của NST số 13 trong bộ NST lưỡng bội. sự chuyển nhượng này được coi là cân bằng vì bộ gen vẫn giữ nguyên nên vẫn có KH bình thường. Ngược lại , nếu thể đột bieenschir mang 1 NST số 5 mất đoạn của cặp tương đồng, nó gây ra hậu quả 'cricuchat'( tiếng khóc mèo kêu) : nếu có 3 cái làm cho cá thể chết sớm. nếu một người có mang chuyển đoạn có con với một người bình thường, thì thế con sinh ra, khả năng xuất hiện 1 đứa con mang bệnh là:
  A ,12,5% B, 25% C, 50% D, 75%
  Câu2: một quần thể có gen A bị đột biến thành a, B--->b, D--->d; các cặp gen nằm trên các cặp NST tương đồng khác nhau. số loại KG có thể tạo ra tối đa của các thể đột biến là :
  A.19 B.1 C.9 D.27
   
 2. Câu1: Người ta giả sử rằng một chuyển đoạn không tương hỗ (một chiều) tác động đến vai nhỏ của NST số 5 của người, đoạn này được chuyển đến đầu vai dài của NST số 13 trong bộ NST lưỡng bội. sự chuyển nhượng này được coi là cân bằng vì bộ gen vẫn giữ nguyên nên vẫn có KH bình thường. Ngược lại , nếu thể đột bieenschir mang 1 NST số 5 mất đoạn của cặp tương đồng, nó gây ra hậu quả 'cricuchat'( tiếng khóc mèo kêu) : nếu có 3 cái làm cho cá thể chết sớm. nếu một người có mang chuyển đoạn có con với một người bình thường, thì thế con sinh ra, khả năng xuất hiện 1 đứa con mang bệnh là:
  A ,12,5% B, 25% C, 50% D, 75%

  Khi người mang chuyển đoạn giảm phân tạo giao tử sẽ tạo 2 giao tử bình thường, 1 giao tử chuyển đoạn và 1 giao tử mất đoạn. Do đó sẽ sinh ra con 25% mất đoạn.

  Câu2: một quần thể có gen A bị đột biến thành a, B--->b, D--->d; các cặp gen nằm trên các cặp NST tương đồng khác nhau. số loại KG có thể tạo ra tối đa của các thể đột biến là :
  A.19 B.1 C.9 D.27

  Ở câu này, em chú ý nội dung câu hỏi "số loại KG có thể tạo ra tối đa của các thể đột biến".
  Thể đột biến chỉ với 1 cặp aa sẽ tạo ra 4 kiểu gen (aaB-D-), tương tự Thể đột biến chỉ với 1 cặp bb sẽ tạo ra 4 KG: A-bbD-, Thể đột biến chỉ với 1 cặp aa sẽ tạo ra 4 kiểu gen (A-B-dd).
  Thể đột biến với 1aabb sẽ tạo ra 2 KG: aabbD-, Thể đột biến với 1bbđ sẽ tạo ra 2 KG: A-bbdd, Thể đột biến với 1aadd sẽ tạo ra 2 KG: aaB-dd.
  Thể đột biến aabbdd sẽ tạo ra 1 kiểu gen aabbdd.
  Do vậy tổng số loại KG có thể tạo ra tối đa của các thể đột biến" là: 19.
  Chúc em học tốt nhé!
   
 3. chineseentertainmentshanghai@yahoo.com

  chineseentertainmentshanghai@yahoo.com Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1

  Cô ơi, em muốn hỏi câu 1, nếu nst của người bị chuyển đoạn là 1 ch đoạn 1 mất đoạn thì phải tạo ra 2 mất đoạn 2 chuyển đoạn chứ ạ
   
 4. ngoccontkahun

  ngoccontkahun Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  21

  ở câu 1 'nếu có 3 cái làm cho cá thể chết sớm' vậy ba cái là cái gì vậy ạ
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->