Vật lí 8 Cơ học

nguyenbinhducdat

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2021
70
68
46
16
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thanh ab ko đồng chất có chiều dài ab = l, trọng lượng p có trọng điểm g cách đầu a 1 đoạn 0,6 l. đầu a của thanh dựa vào tường thẳng đứng và trung điểm m của thanh được buộc bằng sợi dây mc buộc vào tường . khi thanh ngang đập vào tường 1 góc 60 độo và ca = l. 1. gicửa ải thích và bộc lộ lực tính năng lên thanh ab. 2. tính độ phệ hiệp lực tính năng lên thanh ab là p. 3. xác định hệ số ma sát k giữa thanh và tường để thanh nằm thăng bằng. biết lực ma sát giữ thanh đứng yên được tính theo công thức với n là áp suất.
Ảnh chụp Màn hình 2022-03-19 lúc 10.18.22 CH.png
cho em hỏi khúc này nghĩa là sao vậy ạ em cảm ơn
Ảnh chụp Màn hình 2022-03-19 lúc 10.04.02 CH.png
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
1 thanh ab ko đồng chất có chiều dài ab = l, trọng lượng p có trọng điểm g cách đầu a 1 đoạn 0,6 l. đầu a của thanh dựa vào tường thẳng đứng và trung điểm m của thanh được buộc bằng sợi dây mc buộc vào tường . khi thanh ngang đập vào tường 1 góc 60 độo và ca = l. 1. gicửa ải thích và bộc lộ lực tính năng lên thanh ab. 2. tính độ phệ hiệp lực tính năng lên thanh ab là p. 3. xác định hệ số ma sát k giữa thanh và tường để thanh nằm thăng bằng. biết lực ma sát giữ thanh đứng yên được tính theo công thức với n là áp suất.
View attachment 205820
cho em hỏi khúc này nghĩa là sao vậy ạ em cảm ơn
View attachment 205823
nguyenbinhducdatPhương trình định luật II lên thanh : [imath]m\vec{a}=\vec{P}+\vec{T}+\vec{N}+\vec{F_{ms}}[/imath]
Đáp án đã chọn trục [imath]xOy[/imath] như hình vẽ, họ chỉ chiếu phương trình trên kia xuống từng trục họ đã chọn thôi.

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: nguyenbinhducdat

nguyenbinhducdat

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2021
70
68
46
16
Kiên Giang
à không em mới lớp 9 à anh ơi,vậy nếu làm theo kiểu lớp 9 làm sao vâyj anh,em cảm ơn
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
à không em mới lớp 9 à anh ơi,vậy nếu làm theo kiểu lớp 9 làm sao vâyj anh,em cảm ơn
nguyenbinhducdatBài này em zai lấy ở bên nước ngoài dịch làm hở em? Chị đọc cái đề có mấy thuật ngữ khó hiểu quá.
Còn về hướng giải thì chương trình cấp 2 giải bài này hơi căng, nhưng mà em thử dùng momen lực và sự cân bằng lực để giải nha (chương trình ôn chuyên học momen rồi mà hehe)
 
  • Haha
Reactions: nguyenbinhducdat
Top Bottom