Vật lí 9 cơ học

ducbui467

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2021
17
17
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đưa một thùng hàng nặng 1 tấn từ mặt đất lên sàn của tàu chở hàng, đội công nhân đã dựng một động cơ điện biết rằng khi hoạt động ở hiệu điện thế định mức 220V thì cường độ dòng điện trong động cơ là 5A và hiệu suất động cơ này là 80% sàn tàu cao 2,2m so với mặt đất. Sau khi đưa được một thùng hàng lên sàn tàu thì công nhân cần 100 giây chuẩn bị rồi mới có thể chuyển thùng hàng tiếp theo. Trong thời gian 5 giờ đội công nhân này có thể đưa lên được tàu bao nhiêu thùng hàng.
@Triêu Dươngg help me!!!
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Để đưa một thùng hàng nặng 1 tấn từ mặt đất lên sàn của tàu chở hàng, đội công nhân đã dựng một động cơ điện biết rằng khi hoạt động ở hiệu điện thế định mức 220V thì cường độ dòng điện trong động cơ là 5A và hiệu suất động cơ này là 80% sàn tàu cao 2,2m so với mặt đất. Sau khi đưa được một thùng hàng lên sàn tàu thì công nhân cần 100 giây chuẩn bị rồi mới có thể chuyển thùng hàng tiếp theo. Trong thời gian 5 giờ đội công nhân này có thể đưa lên được tàu bao nhiêu thùng hàng.
@Triêu Dươngg help me!!!
Thời gian nâng $1$ kiện hàng là $t$
Ta có : $Q=A$
=> $U.I.t.H=mgh$
=> $t=\dfrac{mgh}{U.I.H}=\dfrac{10^3.10.2,2}{220.5.0,8}=25(s)$
Trong $5(h)=18000(s)$ số kiện hàng nâng được là $n$
Thì tổng thời gian chờ sẽ là : $(n-1).100 (s)$
Ta có : $25n+(n-1).100=18000 => n=145$ (kiện hàng)

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
Top Bottom