Vật lí 9 Cơ học

dotramy3103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2021
33
28
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài I Hai vận động viên luyện tập 3 môn phối hợp gồm chạy trên đường bằng, bơi trên biển và chạy trên cát với những đoạn đường thẳng s = 1200m . Hai người cố gắng duy trì cùng một tốc độ không đổi ứng với mỗi nội dung. Tốc độ di chuyển của các vận động viên trên đường bằng, trên biển và trên cát tương ứng là 8m/s, 4m/s và 5m/s. Ban đầu, hai người cùng đứng ở vạch xuất phát, vận động viên thứ nhất bắt đầu chạy sớm hơn vận động viên thứ hai 1 phút. Khi về tới đích, vận động viên thứ nhất đứng ở vạch đích để đợi vận động viên thứ 2.
1. Tính thời gian hoàn thành bài tập của mỗi vận động viên.
2. Tính khoảng cách lớn nhất giữa 2 vận động viên trong quá trình vận động.
3. Vẽ đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của khoảng cách giữa hai vận động viên vào thời gian, tính từ lúc người thứ nhất xuất phát tới lúc người thứ hai về tới đích.
upload_2022-2-5_10-43-43.png
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Bài I Hai vận động viên luyện tập 3 môn phối hợp gồm chạy trên đường bằng, bơi trên biển và chạy trên cát với những đoạn đường thẳng s = 1200m . Hai người cố gắng duy trì cùng một tốc độ không đổi ứng với mỗi nội dung. Tốc độ di chuyển của các vận động viên trên đường bằng, trên biển và trên cát tương ứng là 8m/s, 4m/s và 5m/s. Ban đầu, hai người cùng đứng ở vạch xuất phát, vận động viên thứ nhất bắt đầu chạy sớm hơn vận động viên thứ hai 1 phút. Khi về tới đích, vận động viên thứ nhất đứng ở vạch đích để đợi vận động viên thứ 2.
1. Tính thời gian hoàn thành bài tập của mỗi vận động viên.
2. Tính khoảng cách lớn nhất giữa 2 vận động viên trong quá trình vận động.
3. Vẽ đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của khoảng cách giữa hai vận động viên vào thời gian, tính từ lúc người thứ nhất xuất phát tới lúc người thứ hai về tới đích.
View attachment 200525
Bài này chỉ dài thôi à
1. $t=t_1+t_2+t_3=\dfrac{s}{v_1}+\dfrac{s}{v_2}+\dfrac{s}{v_3}$
2. Em sẽ cần chia ra từng khoảng thời gian để xét lần lượt chúng:
Em nên chọn mốc thời gian và để thuận tiện thì chọn mốc $t=0$ trùng với lúc vận động viên thứ nhất xuất phát
Tiếp theo do có vận tốc và quãng đường từng chặng cụ thể rồi thì em hãy tính từng mốc thời gian mà người đó kết thúc chặng này để sang chặng khác:
=> Xét từng khoảng thời gian liên tiếp của các mốc đó để làm tiếp nhé
3. Câu $2$ là cơ sở để vẽ đồ thị .

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
Top Bottom