Vật lí 9 Cơ Học ( Đề Khảo Sát )

ducbui467

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2021
17
17
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 máy ghi âm đặt tại 3 điểm A,B,C trên 1 đường thẳng. Biết AB = BC = L. Tại thời điểm t0 nào đó có 1 tiếng nổ ở điểm O nằm trên đoạn AC. Các máy ghi âm thu được tiếng nổ ở các thời điểm tA, tB, tC. Biết tA>tB>tC. Coi vận tốc truyền âm không đổi trong quá trình truyền âm. Đoạn OC được xác định bằng biểu thức nào?
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.gif

Help Me !!!
(t_A-t_(B ) )
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
3 máy ghi âm đặt tại 3 điểm A,B,C trên 1 đường thẳng. Biết AB = BC = L. Tại thời điểm t0 nào đó có 1 tiếng nổ ở điểm O nằm trên đoạn AC. Các máy ghi âm thu được tiếng nổ ở các thời điểm tA, tB, tC. Biết tA>tB>tC. Coi vận tốc truyền âm không đổi trong quá trình truyền âm. Đoạn OC được xác định bằng biểu thức nào?
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.gif

Help Me !!!
(t_A-t_(B ) )
Vẫn bị lỗi ảnh em ạ, em gửi lại nhé. Cảm ơn em
 
  • Like
Reactions: ducbui467

ducbui467

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2021
17
17
6
Không biết vì sao nữa.
Nhưng phần đó chỉ là đáp án TN thuiii, mọi người cứ giải và cho em kết quả là được ạ ( giải chi tiết zùm )
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Không biết vì sao nữa.
Nhưng phần đó chỉ là đáp án TN thuiii, mọi người cứ giải và cho em kết quả là được ạ ( giải chi tiết zùm )

Đáp án giúp anh biết đi theo con đường nào và kết thúc ở đoạn nào đấy em, nhiều khi đáp án cũng là gợi ý đấy, nếu được em có thể gửi lên hoặc gõ lại giùm anh nhé!! Thanks em

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ducbui467

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 200928
Đây là cả đề và đáp án ạ. Mong nhận được đáp án từ mọi người.
Thanks :rongcon42
upload_2022-2-15_20-58-8.png
Vì nhỏ nhất là $t_C$ nên $O$ nằm trên đoạn thẳng $BC$
Gọi $OC=x$
Vận tốc truyền âm là $v$
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix}t_A=\dfrac{OA}{v}=\dfrac{2L-x}{v} \\t_B=\dfrac{OB}{v}=\dfrac{L-x}{v} \\t_C= \dfrac{OC}{v}=\dfrac{x}{v} \end{matrix}\right.[/tex]

Mục tiêu triệt tiêu đi $v$
Nên cứ rút $x$ theo $v$ là kiểu gì cũng ra, ta được
$x=2L-v.t_A$ (1)
$x=L-v.t_B$ (2)
$x=v.t_C$ (3)
Từ (1)+(3) => $v=\dfrac{L}{t_B+t_C}$
=> Thay vào (1) => $x=2L-\dfrac{L}{t_B+t_C}.t_A=L\dfrac{2t_A-t_B-t_C}{t_B+t_C}$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
Top Bottom