1+\frac{1}{\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{3}} +...+\frac{1}{\sqrt{2018}} < 2\sqrt{2018}
hoadienviiris Học sinh Thành viên 15 Tháng mười hai 2013 92 74 36 Quảng Ngãi THCS Nguyễn Tự Tân 30 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1+[tex]\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex] +[tex]\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex] +...+[tex]\frac{1}{\sqrt{2018}}[/tex] < 2[tex]\sqrt{2018}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1+[tex]\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex] +[tex]\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex] +...+[tex]\frac{1}{\sqrt{2018}}[/tex] < 2[tex]\sqrt{2018}[/tex]
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 21 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 1 Tháng mười 2018 #2 Đặt VT là A, ta có: [tex]\frac{1}{\sqrt{n}}=\frac{2}{\sqrt{n}+\sqrt{n}}<\frac{2}{\sqrt{n}+\sqrt{n-1}}=2(\sqrt{n}-\sqrt{n-1})\\ \Rightarrow A<2(\sqrt{2018}-\sqrt{2017}+....+\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{1}-0)=2\sqrt{2018}[/tex]
Đặt VT là A, ta có: [tex]\frac{1}{\sqrt{n}}=\frac{2}{\sqrt{n}+\sqrt{n}}<\frac{2}{\sqrt{n}+\sqrt{n-1}}=2(\sqrt{n}-\sqrt{n-1})\\ \Rightarrow A<2(\sqrt{2018}-\sqrt{2017}+....+\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{1}-0)=2\sqrt{2018}[/tex]