Toán 8 CM Bất đẳng thức

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,744
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho [imath]a,b,c>0[/imath] CMR : [imath]a^3+b^3+c^3 \ge a^2b +b^2c+c^2a[/imath]
Magic BoyÁp dụng bất đẳng thức Cosi ta có:
[imath]a^3+a^3+b^3 \geq 3a^2b[/imath]
[imath]b^3+b^3+c^3 \geq 3b^2c[/imath]
[imath]c^3+c^3+a^3 \geq 3c^2 a[/imath]
Từ đó suy ra [imath]a^3+b^3+c^3 \geq a^2b+b^2c+c^2a[/imath]
Dấu = xảy ra khi [imath]a=b=c[/imath]
--------------------------------------------------------------------------
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
19
Hà Nội
Áp dụng bất đẳng thức Cosi ta có:
[imath]a^3+a^3+b^3 \geq 3a^2b[/imath]
[imath]b^3+b^3+c^3 \geq 3b^2c[/imath]
[imath]c^3+c^3+a^3 \geq 3c^2 a[/imath]
Từ đó suy ra [imath]a^3+b^3+c^3 \geq a^2b+b^2c+c^2a[/imath]
Dấu = xảy ra khi [imath]a=b=c[/imath]
--------------------------------------------------------------------------
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
2712-0-3Quá nhanh,gọn, lẹ lun q(≧▽≦q)
 
Top Bottom