Toán Cm A là trung điểm DE

SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
18
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho Tam giác ABC. M, N là trung điểm của AC và AB. Trên tia đối của tia MB lấy D sao cho MD=MB. Trên tia đối của NC, lấy E sao cho NE=NC. CM:
a/ tam giác AMD = tam giác CMB
b/ AD//BC
c/ A là trung điểm DE
a, $\Delta AMD=\Delta CMB(c.g.c)$
b,$\widehat{ADM}=\widehat{MBC}(góc t/ứng)$=>đpcm
c, $\left\{\begin{matrix} \Delta ENA=\Delta BNC(c.g.c) & \\ \Delta AMD=\Delta CMB(c/m a) & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} AE=BC & \\ AD=BC & \end{matrix}\right. và [tex]\left\{\begin{matrix} AE//BC & \\ AD//BC & =>AE trùng AD =>A;E;D thẳng hàng \end{matrix}\right.[/tex] =>đpcm$
Srr bạn, mình nhầm chút(P/s: đã sửa):))
 

Dran1208

Học sinh
Thành viên
1 Tháng hai 2018
31
11
21
Quảng Ninh
THPT CHL
bn tự vẽ hình nhé.
cần chứng minh 2 ý : E,A,D thẳng hàng và AN là đg tb
E,A,D thẳng hàng do EA và AD cùng // BC
AN//BC do là hình bình hành và N là trug điểm EC nên AN là đg tb tam giác EDC
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom