Vật lí 10 Chuyển động

dotramy3103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2021
33
28
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ta có vận tốc trung bình của chuyển động nhanh dần đều vtb= ( v0 + v )/2 với v0 là vận tốc đầu, v là vận tốc cuối .
Cho em hỏi, thế vận tốc trung bình của chuyển động chậm dần đều có giống như trên không ạ?

@Xuân Hiếu hust , @trà nguyễn hữu nghĩa , trả lời hộ em với
 
Last edited by a moderator:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ta có vận tốc trung bình của chuyển động nhanh dần đều vtb= ( v0 + v )/2 với v0 là vận tốc đầu, v là vận tốc cuối .
Cho em hỏi, thế vận tốc trung bình của chuyển động chậm dần đều có giống như trên không ạ?
Công thức đó vẫn đúng cho chậm dần đều nhé. Lưu ý và v có thể âm hoặc dương nha.
______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Gọi $t=0$ tương ứng với $v_0$ có toạ độ $x_0$
Và gia tốc biến đổi đều là $a$
=> Sau thời gian t: $v=v_0+at$
và $x=x_0+v_0t+\dfrac{at^2}{2}$
=> Vận tốc trung bình trong thời gian $t$ là : $v_{tb}=\dfrac{x-x_0}{t}=\dfrac{v_0.t+\dfrac{at^2}{2}}{t}\\=v_0+\dfrac{at}{2}=\dfrac{v_0}{2}+\dfrac{v_0+at}{2}=\dfrac{v_0+v}{2}$

Làm tổng quát thì không cần phân biệt tính chất chuyển động nhé!!

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
Top Bottom