Vật lí 9 Chuyển động

Nguyệt @_@

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2020
13
17
21
16
Vĩnh Long
THCS LÍ THÁI TỔ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp em với ạ, em ngồi hẳn 1h mà vẫn sai...

Lúc 7 giờ, hai xe cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 24 km, chúng chuyển động thẳng đều và cùng chiêu từ A đến B. Xe thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc là 42 km h, xe thứ 2 tử B với vận tốc 36 km/h
a) Tim khoảng cách giữa hai xe sau 45 phút kể từ lúc xuất phát.
b) Hai xe, có gặp nhau không? Nếu có, chung gặp nhau lúc máy giờ ở đâu?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Ai giúp em với ạ, em ngồi hẳn 1h mà vẫn sai...

Lúc 7 giờ, hai xe cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 24 km, chúng chuyển động thẳng đều và cùng chiêu từ A đến B. Xe thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc là 42 km h, xe thứ 2 tử B với vận tốc 36 km/h
a) Tim khoảng cách giữa hai xe sau 45 phút kể từ lúc xuất phát.
b) Hai xe, có gặp nhau không? Nếu có, chung gặp nhau lúc máy giờ ở đâu?
a,Sau $45$ phút = $\dfrac{3}{4}(h)$ thì xe $A$ đi được:
$S_A=v_A.t=42.\dfrac{3}{4}=56(km)$
Tương tự xe $B$ đi được:
$S_B=v_B.t=36.\dfrac{3}{4}=27(km)$
=> Khoảng cách của của $2$ xe lúc này là:
$L=|24-S_A+S_B|=|24-56+27|=5(km)$

b,Do vận tốc xe $A$ lớn hơn vận tốc xe $B$ luôn tồn tại thời điểm xe $A$ đuổi kịp xe $B$ :
Thời gian chúng gặp nhau kể từ khi xuất phát là:
$t=\dfrac{L}{v_A-v_B}=\dfrac{24}{42-36}=4(h)$
=> Chúng gặp nhau tại thời điểm : $7+4=11$ (giờ)

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
  • Like
Reactions: Nguyệt @_@
Top Bottom