[Chuyên đề] Khảo sát hàm số TNTHPT

T

toanvtv

cho em hỏi câu này cái ạ!
cho hàm số y=(mx2+6m-2)/(x+2)
tìm m để hs nghịch biến trên [1;+vô cùng)
bài này làm theo 2 cách được không ạ?
nếu được thì post cho em lời giải luôn
em cám ơn!!
 
H

hoang_tu_may_man22

Đê giúp các bạn 12 ôn Thi tốt nghiệp 12 năm học 2010-2011 mình lập topic này vì nghĩ khảo sát là 1 phần lấy điểm trong kì thi Tốt nghiệp sắp tới .Mở màn bằng 1 số câu
1/cho hàm số
latex.php

Gọi M là 1 điểm di động trên (C) có hoành độ
latex.php
.Tiếp tuyến tại M cắt 2 tiệm cận tại A và B .Tìm M để
latex.php
nhỏ nhất
2/cho hàm số
latex.php

a/Chứng minh rằng mọi tiếp tuyến của đồ thị hàm số lập với 2 đường tiệm cận của hàm số 1 tam giác có diện tích không đổi
b/Tìm điểm M thuộc đồ thị hàm số sao cho tiếp tuyến tại M cắt 2 tiệm cận 1 tam giác có chu vi nhỏ nhất
2 câu hàm nhất biến nằm trong chương trình cơ bản, sorry bị ép
 
H

hoang_tu_may_man22

mình giải mẫu 1 bài nhé
1/
latex.php

phương trình tiếp tuyến tại M
latex.php

Tiệm cận đứng
latex.php

Tiệm cận ngang
latex.php

tiếp tuyến tại M cắt tiệm cận đứng tại A =>
latex.php

tiếp tuyến tại M cắt tiệm cần ngang tại B=>
latex.php

latex.php

latex.php
latex.php

latex.php

lập bảng biến thiên
latex.php

latex.php
 
P

phanduythang

các bạn tham khảo bài này:
cho hàm số y=(2x-3)/(x-2)
gọi I là giao điểm của của hai tiệm cận. Tìm điểm m thuộc (C). Biết tiếp tuyến của (C) tại M cắt các đường tiệm cận J và K sao cho đường tròn ngoại tiếp tam giác IJK có diện tích nhỏ nhất...
 
M

manhtrieuduong

cho hàm số: y= -x^3+ 2mx^2-(3m+1)x
tìm m dể hàm số nghịch biến trên (-;0)
giúp mình nhé
 
T

trollhk

Tìm giao điểm 2 hàm số?

Cho hàm số:
$y=\frac{1}{4}x^{4} - x^{2}$
Tìm giao điểm của hàm số trên với hàm số sau để có 3 giao điểm:
$y=\frac{1}{4}(\cos x)^{4} - (\cos x)^{2}$
Đề thi học kỳ của em đó! :(( ko làm được
 
Top Bottom