Cho các số thực dương a, b, c, d thỏa mãn a\geq c+d và b\geq c+d Chứng minh rằng ab\geq ad+bc
Hang person Học sinh mới Thành viên 25 Tháng mười 2022 15 11 6 15 Hà Tĩnh 6 Tháng mười hai 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực dương a, b, c, d thỏa mãn [imath]a\geq c+d[/imath] và [imath]b\geq c+d[/imath] Chứng minh rằng [imath]ab\geq ad+bc[/imath] Reactions: Alice_www
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực dương a, b, c, d thỏa mãn [imath]a\geq c+d[/imath] và [imath]b\geq c+d[/imath] Chứng minh rằng [imath]ab\geq ad+bc[/imath]
Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,805 4 2,209 316 Bà Rịa - Vũng Tàu 7 Tháng mười hai 2022 #2 Hang person said: Cho các số thực dương a, b, c, d thỏa mãn [imath]a\geq c+d[/imath] và [imath]b\geq c+d[/imath] Chứng minh rằng [imath]ab\geq ad+bc[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hang person Ta có [imath]a-c\ge d, b-d\ge c[/imath] [imath]\Rightarrow (a-c)(b-d)\ge cd[/imath] [imath]\Rightarrow ab-ad-cb+cd\ge cd\Rightarrow ab\ge ad+cb[/imath] Ngoài ra, em xem thêm tại Hàm số bậc nhất Reactions: cuduckien
Hang person said: Cho các số thực dương a, b, c, d thỏa mãn [imath]a\geq c+d[/imath] và [imath]b\geq c+d[/imath] Chứng minh rằng [imath]ab\geq ad+bc[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hang person Ta có [imath]a-c\ge d, b-d\ge c[/imath] [imath]\Rightarrow (a-c)(b-d)\ge cd[/imath] [imath]\Rightarrow ab-ad-cb+cd\ge cd\Rightarrow ab\ge ad+cb[/imath] Ngoài ra, em xem thêm tại Hàm số bậc nhất