Chữa đề thi thử ĐH môn Lí tháng 4

  • Thread starter hocmai.tuyensinh
  • Ngày gửi
  • Replies 51
  • Views 7,712

H

hangthuthu

Câu 1 (T3):
Sđđ máy phát: ${E_0} = N\omega {\phi _0}$ mà $\omega = 2\pi f = 2\pi np$
\Rightarrow $E \sim p$ \Rightarrow $U \sim p$ và ${Z_L} \sim p;\,\,\,{Z_C} \sim 1/p$
* p1=2: cộng hưởng ${Z_{{L_1}}} = \,{Z_{{C_1}}} = R$
${I_1} = I = \frac{{{U_1}}}{{\sqrt {{R^2} + {{\left( {{Z_{L1}} - {Z_{C1}}} \right)}^2}} }} = \frac{{{U_1}}}{R}$
*p2 = 4 = 2p1:${U_2} = 2{U_1};\,{Z_{L2}} = 2{Z_{L1}} = 2R;\,{Z_{C2}} = {Z_{C1}}/2 = R/2$
${I_2} = \frac{{2{U_1}}}{{\sqrt {{R^2} + {{\left( {2R - R/2} \right)}^2}} }} = \frac{{4{U_1}}}{{\sqrt {13} R}} = \frac{4}{{\sqrt {13} }}I$
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

Câu 3:
${\lambda _1} = {\lambda _0}/a$ \Rightarrow ${\varepsilon _1} = {\rm{aA}} = A + e{U_{h1}}$
${\lambda _1} = {\lambda _0}/{a^2}$ \Rightarrow ${\varepsilon _1} = {{\rm{a}}^2}{\rm{A}} = A + e{U_{h2}}$
$e{U_{h1}} = \left( {a - 1} \right)A $
$e{U_{h2}} = \left( {{a^2} - 1} \right)A$
\Rightarrow $\frac{{{U_{h1}}}}{{{U_{h2}}}} = \frac{1}{{a + 1}}$
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

Câu 7:
P = Pco hoc + Phaophi
100% 90% 10%
360W 324W 36W
${P_{haophi}} = 36W = \frac{{{P^2}R}}{{{U^2}c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}\varphi }}$ \Rightarrow $R = 9\Omega$
 
Last edited by a moderator:
T

trantungdhspl

Giải thích hộ e câu 8, vì e thấy C và D đều đúng.

Giải thích hộ e câu 8, vì e thấy C và D đều đúng...............................................................................................................................
 
H

hangthuthu

cho em hỏi vuông pha không phải là công thức [TEX]x^2[/TEX]=[TEX]x1^2+x2^2[/TEX] ạ/
Muốn tìm li độ này ta chiếu vectơ quay biểu diễn cho dao động điều hòa ấy lên trục Ox.
Gọi hai dao động thành phần là x1, x2; còn x là dao động tổng hợp thì khi ta chiếu x1 lên Ox được giá trị 6; chiếu x2 lên Ox được giá trị 8. Do x = x1 + x2 nên khi chiếu lên Ox nó có giá trị là tổng của hai hình chiếu, tức là lúc đó li độ của dao động x là bằng 8 + 6 = 14 (cm).Cái giả thiết vuông pha chỉ đánh lạc hướng thôi nhé ;)
 
H

hangthuthu

Giải thích hộ e câu 8, vì e thấy C và D đều đúng...............................................................................................................................
Đây e nhé
$\Delta \varphi = \frac{{2\pi d}}{\lambda } = \frac{{5\pi }}{2} = 2\pi + \frac{\pi }{2}$
Sóng truyền từ P đến Q nên P nhanh pha hơn Q pi/2
- P ở C - điểm trên đg tròn lg giác có hình chiếu là vtcb (vận tốc cực đại) thì Q ở B (li độ cực tiểu)
- P ở A - biên dương (li độ cực đại) thì P ở C (vận tốc cực đại)
* Thế năng đây là thế năng trọng trường nên cực đại tại điểm cao nhất A và cực tiểu tại điểm thấp nhất B ( B là biên âm)
 
Last edited by a moderator:
P

phuongnga96

Đề Lí tuần 3

Giải giúp e câu 19 với, e làm ra đáp án B
Câu 39 vs 45 phải là đáp án B chứ ạ?
 
Last edited by a moderator:
T

tranthanhvinhlxag1995@gmail.com

câu 13
ta có các đèn sáng bình thường nên: U1d=220V;U1R=U−220
cho em hỏi tại sao có U1R = U -220 vậy ạ !!!
 
Top Bottom