Chọn đáp án đúng

V

viloetautumn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin mọi người giúp đỡ giải thích một số câu anh văn mình đã gặp trong các đề thi thử mà mình không lí giải được. hi, xin cảm ơn mn ^^ *cúi đầu*
1.A: If only i hadnt said that to her
B:_________________________
a.Ah, well, that's life b.Yes, you musnt have done that c.No worry, that's nothing.
d. No you've done a very good job
2.The southeast Asian Games________its origin to the southeast Asian Peninsular Games
A.Has B.owes C.returns D.Dates back
3.He was given a medal in___________of his service to the country
A.gratitude B.Recognition C.Knowledge D.Response
4.We hire our bicycle ___________
A.by the hour B.by hours C.by an hour D.for hours
Tạm thời vậy đã, cảm ơn 1 lần nữa :D
 
D

dla

1.A: If only i hadnt said that to her
B:_________________________
a.Ah, well, that's life b.Yes, you musnt have done that c.No worry, that's nothing.
làm câu này theo kiểu loại trừ cũng dc do b,c,d nghĩa ko liên quan :D
That's life = this is the way things are. có thể dịch nôm na là "sự thật là như thế mà"
A: giá mà tôi đã ko nói vậy với cô ấy
B: Sao đâu, sự thật là như thế mà.

2.The southeast Asian Games________its origin to the southeast Asian Peninsular Games
A.Has B.owes C.returns D.Dates back
owe something to = have something because of....
E.g:
He probably owes his life to her help = anh ấy còn sống là do sự giúp đỡ của cô ấy.

còn như câu trên thì nó có nghĩa là "The southeast Asian Games" có nguồn gốc từ "the southeast Asian Peninsular Games"
3.He was given a medal in___________of his service to the country
A.gratitude B.Recognition C.Knowledge D.Response
đây là 1 cụm: in recognition of nói về sự thừa nhận, công nhận
He was given a medal in recognition of his service to the country: anh ấy dc trao tặng huy chương cho (= như một sự công nhận về) những đóng góp của anh ấy với đất nước.

4.We hire our bicycle ___________
A.by the hour B.by hours C.by an hour D.for hours
câu này chọn A. by the hour : kiểu như cho thuê xe đạp tính phí theo giờ á bạn :D (nó là cụm luôn nhé)
 
Top Bottom