Toán 7 Cho tam giác [imath]\triangle \mathrm{ABC}[/imath] vuông tại [imath]\mathrm{A}(\mathrm{AB}<\mathrm{AC}), \widehat{C}=30^{\circ}[/imath]

Ba chấm

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười hai 2021
72
78
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh c giúp em câu d với ạ, em cảm ơn ac nhiều ạ!

Bài 3 (3 điểm). Cho tam giác [imath]\triangle \mathrm{ABC}[/imath] vuông tại [imath]\mathrm{A}(\mathrm{AB}<\mathrm{AC}), \widehat{C}=30^{\circ}[/imath], tia phân giác của góc [imath]\mathrm{B}[/imath] cắt [imath]\mathrm{AC}[/imath] tại [imath]\mathrm{M}[/imath]. Kẻ [imath]\mathrm{MH}[/imath] vuông góc với [imath]\mathrm{BC}[/imath] tại [imath]\mathrm{H}[/imath]. Trên tia đối của tia [imath]\mathrm{MB}[/imath] lấy điểm [imath]\mathrm{D}[/imath] sao cho [imath]\mathrm{MD}=\mathrm{MB}[/imath], từ điểm [imath]\mathrm{D}[/imath] vẽ đường thẳng vuông góc với [imath]\mathrm{AC}[/imath] tại [imath]\mathrm{N}[/imath] và cắt [imath]\mathrm{BC}[/imath] tại điểm [imath]\mathrm{E}[/imath].
1. Chứng minh: [imath]\triangle \mathrm{ABM}=\triangle \mathrm{HBM}[/imath].
2. Chứng minh: [imath]\triangle \mathrm{BED}[/imath] cân tại [imath]\mathrm{E}[/imath].
3. a) Chứng minh: [imath]\mathrm{MN}<\mathrm{MC}[/imath].
b) [imath]\mathrm{MH}[/imath] cắt tia [imath]\mathrm{BA}[/imath] tại [imath]\mathrm{F}[/imath]. Chửng minh: [imath]\mathrm{M}[/imath] là trong tâm cùa [imath]\Delta \mathrm{BFC}[/imath].
 

Attachments

  • z3397286241565_165fe5bc1a98a5f6a5c6672c0101eda6.png
    z3397286241565_165fe5bc1a98a5f6a5c6672c0101eda6.png
    130.3 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Anh c giúp em câu d với ạ, em cảm ơn ac nhiều ạ!
Ba chấmCâu d là câu 3b đúng không em
Trong tam giác [imath]BFC[/imath] có [imath]FH[/imath] vuông góc [imath]BC, CA[/imath] vuông góc với [imath]AB[/imath] mà [imath]FH[/imath] với [imath]CA[/imath] cắt nhau tại [imath]M[/imath] nên [imath]M[/imath] được xem là trọng tâm nhé

______
1. Số hữu tỉ- Số thực. Tính chất dãy tỉ số bằng nhau
2. Các trường hợp bằng nhau của hai tam giác
3. Giá trị tuyệt đối
4.Thống Kê
5. Biểu thức đại số
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Ba chấm
Top Bottom