Vật lí 9 Cho 1 vật AB đặt vuông góc với trục chính của thấu kính, vật cao 2 cm , cách thấu kính 8cm

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 vật AB đặt vuông góc với trục chính của thấu kính, vật cao 2 cm , cách thấu kính 8cm , tiêu cự bằng 4cm.
a) Nêu tính chất của ảnh , vẽ theo đúng tỉ lệ
b) Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính
c) Tính chiều cao của ảnh
Nhờ các bạn giúp mk xíu nhé :Tonton18:Tonton18
 
  • Like
Reactions: Lemon candy

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho 1 vật AB đặt vuông góc với trục chính của thấu kính, vật cao 2 cm , cách thấu kính 8cm , tiêu cự bằng 4cm.
a) Nêu tính chất của ảnh , vẽ theo đúng tỉ lệ
b) Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính
c) Tính chiều cao của ảnh
Nhờ các bạn giúp mk xíu nhé :Tonton18:Tonton18
Bạn tham khảo topic này và tự làm xem nhé!
Nếu cần mình hỗ trợ thêm.
https://diendan.hocmai.vn/threads/b...h-va-khoang-cach-tu-anh-den-thau-kinh.690526/
 
  • Like
Reactions: anh thảo

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài của bạn xét hai trường hợp nhé!
Trường hợp 1: Thấu kính là thấu kính hội tụ: vì d = 8, f = 4 nên cho ảnh thật, ngược chiều và bằng vật, cách TK một khoảng d’ = d. Bạn xét theo TH d > f là được.
Trường hợp 2: Thấu kính là thấu kính phân kỳ, bạn xem cách giải trong topic
 
Top Bottom