- 20 Tháng chín 2013
- 5,014
- 7,456
- 891
- TP Hồ Chí Minh
- Đại học Bách Khoa TPHCM


Cách đặt tiêu đề trong box Toán
Với hi vọng làm giảm số lượng bài đặt sai tiêu đề, mình xin viết bài viết này để chia sẻ với các bạn vài lời khuyên để đặt tiêu đề hợp lý và không bị report:
- Tiêu đề phải liên quan tới câu hỏi. Tránh các tiêu đề: "Giúp mình với", "Đố ai giải được", "Cần gấp"...
- Không dùng tên phân môn để đặt tiêu đề. Tránh đặt tiêu đề như “Hình học”, “Đường tròn”, “Đại số 8”, “Chương I” vì nó không nêu được cụ thể câu hỏi của bạn.
- Tránh đặt những tiêu đề quá ngắn như “Tính”, “Chứng minh” mà hãy đặt cụ thể hơn, chẳng hạn “Tính giá trị biểu thức chứa căn” hay “Chứng minh d đi qua điểm cố định”.
- Cách dễ nhất và tốt nhất là dùng điều phải chứng minh hay yêu cầu bài toán mà đặt tiêu đề, như thế sẽ ngắn gọn và dễ hiểu nhất!
Một số ví dụ về tiêu đề ổn: (thường thường, dài dài là ổn)
- Tìm các chữ số a, b, c sao cho aaaa - bb = cc^2
- Chứng minh góc vuông
- Phương trình lượng giác
- Tính xác suất để chọn được số chia hết cho 13 và chữ số hàng nghìn bằng 8 ?
- Chứng minh 1/AB^3 + 1/AC^3 < 1/AH^3
- Hệ phương trình đối xứng loại 1
- Tìm giá trị nhỏ nhất lớn nhất của 1 biểu thức trị tuyệt đối
- Các bài toán liên hệ giữa hai hàm số y = ax + b, y =ax^2