Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho x,y thuộc R. Hệ phương trình
x^2-xy+y^2=3(x-y)
và x^2+xy+y^2=7(x-y)^3
Giải: đặt u=x-y, v=xy
Suy ra hệ phương trình đã cho trở thành:
u^2-3u+v=0
và v=2u^2
Lời giải trong sách mình không hiểu tại sao ra là v=2u^2 nữa. Mọi người giải thích hộ mình với ạ.Cảm ơn mọi người nhiều
x^2-xy+y^2=3(x-y)
và x^2+xy+y^2=7(x-y)^3
Giải: đặt u=x-y, v=xy
Suy ra hệ phương trình đã cho trở thành:
u^2-3u+v=0
và v=2u^2
Lời giải trong sách mình không hiểu tại sao ra là v=2u^2 nữa. Mọi người giải thích hộ mình với ạ.Cảm ơn mọi người nhiều