Chat beo

Gà gun tinh nghich

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2017
19
6
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng giải giùm mk với
1. Đun sôi 1 triglixerin X với dung dịch KOH đến pư xảy ra hoàn toàn thu đk 0,92 g glixerol và hỗn hợp Y gồm muoi cua ax béo oleic và muối của ax béo linileoc, trong đó muối lônleoc có klg 3,18 g. Tìm X
2. Cho 100kg 1 loại mỡ chưa 50% tristearin, 20% triolein,20% tripanmitin td với NaOH. Khlg xà phong thu đk là?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Mọi ng giải giùm mk với
1. Đun sôi 1 triglixerin X với dung dịch KOH đến pư xảy ra hoàn toàn thu đk 0,92 g glixerol và hỗn hợp Y gồm muoi cua ax béo oleic và muối của ax béo linileoc, trong đó muối lônleoc có klg 3,18 g. Tìm X


Oleic C17H33-COOH (R1-COOH)
Linoleic C17H31-COOH (R2-COOH) ===> Công thức X: (R1-COO)k(R2-COO)3-k-C3H5
Mol glycerol = 0,01
(R1-COO)k(R2-COO)3-k-C3H5 --> k R1-COOK + 3-k R2-COOK + C3H5(OH)3
-----------------------------------------------------------------0,01(3-k)--------------0,01
Mol muối linoleat K = 0,01(3-k)= 3,18/318 ==> k =2
Công thức X:là (C17H33-COO)2(C17H31-COO)-C3H5
 

Vũ Thị Nga

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười 2017
1
0
1
21
Bình Phước
Ai giải hộ mk câu 3,4,5 với
 

Attachments

  • 22901676_361332134331779_651048420_n.jpg
    22901676_361332134331779_651048420_n.jpg
    99.8 KB · Đọc: 51
Top Bottom