câu nì trong đe thi thu Vinh ==>tui ko làm được !_!

L

longtony

dinhan said:
thật đáng tiếc saobang ui đáp án đã là 3 chất. Mọi người làm típ câu này giúp tui nhé: đốt cháy hoàn toàn 3,24g hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ A và B trong đó A hơn B một nguyên tử C, người ta chỉ thu được nước và 9,24g CO2, Biết tỉ khối hơi của X so với H2 là 13,5. Xác định công thức của A và B
Câu này đáp án là C2H2 và HCHO
 
H

hura90

dinhan said:
hura90 said:
dinhan said:
ờ , tớ cũng thấy hóa khó nhưng ở lớp tớ có đứa làm kinh dị luôn. Thế được 15-16 điểm thì nó định thi trường gì, tớ nghe nói thi ở đây phải từ 20 điểm trờ lên mới vô được mấy trường top trên đấy
mới có lần 1 mà
với lại
thi lần này
chưa ôn kĩ
nghe trường Bộ có thi thử thì đi thôi, chứ bọn nó có ôn gì đâu
lớp tớ cũng thế
có con đi thi về
bảo làm hết
hok mò mẫm câu nào
kinh
hix đến giừ chưa ôn thì định để đến khi mô
ý nà
hok fải chưa ôn
mà là
chưa hệ thống lại kiến thức
mấy cái fần trc đó :D:D:D:D
 
D

dinhan

khổ tui thứ 7 này cũng nộp đây, phải photô ít bản về viết nháp đã, tui ko biết đăng kí mua 5 bộ bây giờ toàn sợ sai ko còn mà viết
 
L

longtony

dinhan said:
thật đáng tiếc saobang ui đáp án đã là 3 chất. Mọi người làm típ câu này giúp tui nhé: đốt cháy hoàn toàn 3,24g hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ A và B trong đó A hơn B một nguyên tử C, người ta chỉ thu được nước và 9,24g CO2, Biết tỉ khối hơi của X so với H2 là 13,5. Xác định công thức của A và B
Này nhé!
M trung bình của X=13.5x2=27 => n X=3.24:270=0.12 mol
Nếu gọi a, b là số mol A và B => a+b=0.12 (1)
Ta có: CxHyOz ----> xCO2
______0.12________9.24/44 ==> x= 1.75 => C1 (là B)và C2(là A)
Áp dụng quy tắc đường chéo: amol C2 ......0.75
............................................................\....../
.............................................................1.75
.........................................................../.......\
................................................bmol C1......0.25
suy ra tỉ lệ a/b=0.75/0.25=3:1 =>a - 3b=0 (2)
Từ pt 1 và 2 => a=0.09, và b=0.03 ==> M1.0.09 + M2.0.03=3.24
Ta thấy: M trung bình =27 ==> có M1 hoặc M2 <27 => đó phải là C2H2 hoặc CH4.
Nếu là CH4 => M2 là CH4 => M1=31 (loại)
Nếu là C2H2 => M1 là C2H2 => M2=30 (là HCHO)
Vậy 2 chất A và B là C2H2 và HCHO

Mà này 2 người spam hơi bị nhiều nhá
 
D

dinhan

ờ xin thông báo là cái câu có mấy phản ứng cho ra rượu etylic trực tiếp anh saobang đã nói hoàn toàn đúng, đúng là có 5 phản ứng và với câu hỏi này chúng ta vẫn phải trả lời là 5 dù có pư trong chương trình ko có ( chắc chắn đấy tớ đã gọi điện hỏi một ông thầy ở Đh Vinh roài)
chẹp đề vinh hóa năm nay sai những 2 câu, rõ chán
 
Top Bottom