Hóa Cacbohiđrat

diemmoc

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
10
2
6
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng dung dịch chứa saccarozo làm xúc tác sau một thời gian thu được dung dịch X trung hòa axit rong dung dịch X và tiến hành tách dung dịch X bằng phương pháp thích hợp thu được dung dịch Y chỉ gồm cacbohidrat Chia Y làm 2 phần bằng nhau.
Phần 1 : tác dụng AgNO3/NH3 dư thu được 15.12g kết tủa
Phần 2 hoàn tan 4.165g Cu(OH)2 Hiệu suất phản ứng thủy phân của saccarozo
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
đun nóng dung dịch chứa saccarozo làm xúc tác sau một thời gian thu được dung dịch X trung hòa axit rong dung dịch X và tiến hành tách dung dịch X bằng phương pháp thích hợp thu được dung dịch Y chỉ gồm cacbohidrat Chia Y làm 2 phần bằng nhau.
Phần 1 : tác dụng AgNO3/NH3 dư thu được 15.12g kết tủa
Phần 2 hoàn tan 4.165g Cu(OH)2 Hiệu suất phản ứng thủy phân của saccarozo
C12H22O11 + H2O ---->
C6H12O6(glucozo) + C6H12O6(fructozo)
=> n sacca pu = n gluco = n fructo
P1 gluco tạo 2Ag, fructo tạo 2Ag
=> n gluco= n fructo = 0,035
=>nsacca pu 1 phần =0,035
P2 cả gluco, fructo, sacca dư (gọi là hh A) đều pu Cu(OH)2
2C6H12O6+Cu(OH)2-->(C6H11O6)2Cu+2H2O
2C12H22O11 + Cu(OH)2--->(C12H21O11)2Cu + 2H2O
nCu(OH)2 = 0,0425 => nhhA = 0,085
=> n sacca dư 1 phần = 0,015
H% = n sacca pu / nsacca đầu *100 = 0,035/(0,035+0,015) *100= 70%
 
Top Bottom