Các pro ơi, help!

H

hacbeo

còn bài FeS2 td Cu2S và HNO3 ko cân bằng làm sao biết đc tỉ lệ mol FeS2 : Cu2S = 2:1 vây?
Câu hỏi cuôi cùng, bạn có mẹo j` mong giúp đỡ vì cb pt này lâu lắm.
 
H

hophuong

Cái này thì tôi chịu kô biết mẹo gì ngoài viết phương trình cả.Mà làm trắc nghiệm thì nên học thuộc hệ sô các pu thường gặp hoặc đặc biệt( nghe hơi vẹt), nhưng mà đó là một trong những cách đề giải nhanh. Nhớ bao nhiu tốt bấy nhiu
 
H

hacbeo

Phù.mệt nhỉ.vậy là chúng ta đã hoàn thành chục bài Hóa.thanks bạn nhiều.giúp tôi tiếp bài 22 nhá
 
D

dantocmeo

9\Cho 0,01 mol một hợp chất của sắt tác dụng hết với H2SO4 đặc nóng (dư), thoát ra 0,112 lít (ở đktc) khí SO2 (là sản phẩm khử duy nhất). Công thức của hợp chất sắt đó là :FeO\
bác có thể giải chi tiết cho em bài này đc ko , em nghĩ mãi ko ra cách giải
 
S

soosdden

dantocmeo said:
9\Cho 0,01 mol một hợp chất của sắt tác dụng hết với H2SO4 đặc nóng (dư), thoát ra 0,112 lít (ở đktc) khí SO2 (là sản phẩm khử duy nhất). Công thức của hợp chất sắt đó là :FeO\
bác có thể giải chi tiết cho em bài này đc ko , em nghĩ mãi ko ra cách giải
dùng bảo toàn e bạn ạ :D
2 dòng là ra :D
 
H

hangsn1

hophuong said:
hacbeo said:
5\Cho 6,72 gam Fe vào dung dịch chứa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng (giả thiết SO2 là sản phẩm khử duy nhất). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được (cho Fe = 56)
. 0,03 mol Fe2(SO4)3 và 0,06 mol FeSO4
6\Phát biểu KHÔNG ĐÚNG là :
Dung dịch mantozơ tác dụng với Cu(OH)2 khi đun nóng cho kết tủa Cu2O.
nhưng trong đáp án là
C. Thủy phân (xúc tác H+, t0) saccarozơ cũng như mantozơ đều cho cùng một monosaccarit.
tôi thấy cả 2 đều đúng vì ở trên thiếu đk H+
7\Nung m gam bột sắt trong oxi, thu được 3 gam hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan hết hỗn hợp X trong dung dịch HNO3 (dư), thoát ra 0,56 lít (ở đktc) NO (là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của m là (cho O = 16, Fe = 56)
Chọn một câu trả lời
A. 2,52
câu 6: tạo kết tủa xanh. trong môi trường kiềm mới là Cu2O
manto thủy phan cho gluco
saccaro thủy phân cho gluco và fructo

Cái này phải liên hệ thực tế 1 chút . Cu(OH)2 được tạo ra bằng cách cho CuSO4 + NaOH --> trong các phản ứng với Cu(OH)2 luôn có kiềm ( NaOH đóa ) --> phát biểu bạn đưa ra là đúng đó
 
H

hangsn1

hacbeo said:
còn bài FeS2 td Cu2S và HNO3 ko cân bằng làm sao biết đc tỉ lệ mol FeS2 : Cu2S = 2:1 vây?
Câu hỏi cuôi cùng, bạn có mẹo j` mong giúp đỡ vì cb pt này lâu lắm.

Thế này nhé :
Gọi số mol của FeS2 và Cu2S là x,y
FeS2 ---> Fe2+ + 2S-1
x----------x---------2x
Cu2S ----> 2Cu+ + S2-
y-------------2y--------y
--> tổng số mol S = 2x+y

Muối tạo thành là Fe2(SO4)3 : x/2 ; CuSO4 : 2y
---> sô mol S = 3x/2 + 2y
Áp dụng bt nguyên tố S : 2x+y= 3x/2+2y
----> x/2 =y --> tỉ lệ 1:2
 
H

hacbeo

12\ Cho hỗn hợp Fe, Cu phản ứng với dung dịch HNO3 loãng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, thu được dung dịch chỉ chứa một chất tan và kim loại dư. Chất tan đó là
Chọn một câu trả lời
A. Fe(NO3)2.
có phải là do Fe3+, Cu2+ sinh ra đầu tiên sẽ bị Fe khử hết thành Fe2+ và Cu ko?nhưng cơ chế đó hem rõ ràng. nhỡ Fe 3+ sinh ra bị Cu khử hết thì sao?
 
H

hangsn1

hacbeo said:
12\ Cho hỗn hợp Fe, Cu phản ứng với dung dịch HNO3 loãng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, thu được dung dịch chỉ chứa một chất tan và kim loại dư. Chất tan đó là
Chọn một câu trả lời
A. Fe(NO3)2.
có phải là do Fe3+, Cu2+ sinh ra đầu tiên sẽ bị Fe khử hết thành Fe2+ và Cu ko?nhưng cơ chế đó hem rõ ràng. nhỡ Fe 3+ sinh ra bị Cu2+khử hết thì sao?

Cu2+ và Fe3+ đều là chất oxh --> sao có phản ứng vậy :-/
 
S

soosdden

hacbeo said:
12\ Cho hỗn hợp Fe, Cu phản ứng với dung dịch HNO3 loãng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, thu được dung dịch chỉ chứa một chất tan và kim loại dư. Chất tan đó là
Chọn một câu trả lời
A. Fe(NO3)2.
có phải là do Fe3+, Cu2+ sinh ra đầu tiên sẽ bị Fe khử hết thành Fe2+ và Cu ko?nhưng cơ chế đó hem rõ ràng. nhỡ Fe 3+ sinh ra bị Cu khử hết thì sao?
bài này là kl dư :D
 
S

soosdden

chết nhầm
nhưng bài này quan tâm tới chuyện đó làm gì?
đề chỉ hỏi chất tan là gì thôi mà :-/
 
Top Bottom