Các pro ơi, help!

H

hacbeo

5\Cho 6,72 gam Fe vào dung dịch chứa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng (giả thiết SO2 là sản phẩm khử duy nhất). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được (cho Fe = 56)
. 0,03 mol Fe2(SO4)3 và 0,06 mol FeSO4


xem tôi sai ở đâu nha: vì 2.0,12.3> 0,3.2
2Fe - 2.3e---> 2Fe3+
x____6x
S6+ - 2e --> S+4
0,3___0,6
--> x=0,1

Fe + 2Fe3+--->3Fe2+
0,02___________0,03
vậy 0,02 FeSO4 và 0,06 Fe2(SO4)3
hix
 
H

hophuong

hacbeo said:
5\Cho 6,72 gam Fe vào dung dịch chứa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng (giả thiết SO2 là sản phẩm khử duy nhất). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được (cho Fe = 56)
. 0,03 mol Fe2(SO4)3 và 0,06 mol FeSO4


xem tôi sai ở đâu nha: vì 2.0,12.3> 0,3.2
2Fe - 2.3e---> 2Fe3+
x____6x
S6+ - 2e --> S+4
0,3___0,6
--> x=0,1

Fe + 2Fe3+--->3Fe2+
0,02___________0,03
vậy 0,02 FeSO4 và 0,06 Fe2(SO4)3
hix
bạn sai ở chỗ Fe thiếu chứ kô phải là S6+. Nên tính theo Fe chứ kô phai S6+
 
H

hophuong

Ui! sorry. Do có người hối nên tôi nhầm.
S6+ thiếu.
Fe3+ tạo thành là 0,05
tác dụng mất 0,02 với Fe dư nên Fe3+ dư 0,03
 
H

hophuong

Fe + 2Fe3+--->3Fe2+
0,02___________0,03
vậy 0,02 FeSO4 và 0,06 Fe2(SO4)3
hix
0,02 nhân 3 thì bằng 0,06 mol Fe2+
Mà bạn hãy thử làm theo cách thông thường(Viết phương trình tạo muối Fe3+ và khí SO2 rồi cân bằng) sẽ thấy sai chỗ nào.
 
Top Bottom