Các pro ơi, help!

H

hacbeo

7\Nung m gam bột sắt trong oxi, thu được 3 gam hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan hết hỗn hợp X trong dung dịch HNO3 (dư), thoát ra 0,56 lít (ở đktc) NO (là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của m là (cho O = 16, Fe = 56)
Chọn một câu trả lời
A. 2,52
hay bạn làm thử câu này đi. xem ra = mấy?
tôi đến chịu với cái đáp số này?
 
H

hophuong

hacbeo said:
5\Cho 6,72 gam Fe vào dung dịch chứa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng (giả thiết SO2 là sản phẩm khử duy nhất). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được (cho Fe = 56)
. 0,03 mol Fe2(SO4)3 và 0,06 mol FeSO4
6\Phát biểu KHÔNG ĐÚNG là :
Dung dịch mantozơ tác dụng với Cu(OH)2 khi đun nóng cho kết tủa Cu2O.
nhưng trong đáp án là
C. Thủy phân (xúc tác H+, t0) saccarozơ cũng như mantozơ đều cho cùng một monosaccarit.
tôi thấy cả 2 đều đúng vì ở trên thiếu đk H+
7\Nung m gam bột sắt trong oxi, thu được 3 gam hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan hết hỗn hợp X trong dung dịch HNO3 (dư), thoát ra 0,56 lít (ở đktc) NO (là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của m là (cho O = 16, Fe = 56)
Chọn một câu trả lời
A. 2,52
câu 6: tạo kết tủa xanh. trong môi trường kiềm mới là Cu2O
manto thủy phan cho gluco
saccaro thủy phân cho gluco và fructo
 
H

hacbeo

7\Nung m gam bột sắt trong oxi, thu được 3 gam hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan hết hỗn hợp X trong dung dịch HNO3 (dư), thoát ra 0,56 lít (ở đktc) NO (là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của m là (cho O = 16, Fe = 56)
Chọn một câu trả lời
A. 2,52
bài này =2,31

Fe - 2.3e-->2Fe3+
m/56__3me/28____
2.O + 2.2e -->.O2-
(3-m)/16__(3-m)/8
N5+ + 3e -->N2+
0,025__0,075e
vậy 0,075+ (3-m)/8 =3me/28
vậy m=2,31
sai chỗ nào?
 
H

hacbeo

Trong một bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (có dạng CnH2nO2) mạch hở và O2 (số mol O2 gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy) ở 139,9oC, áp suất trong bình là 0,8 atm. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là 0,95 atm. X có công thức phân tử là :
Chọn một câu trả lời
A. C3H6O2.
bài này giải thế nào vậy?



còn bài FeS2 td Cu2S và HNO3 ko cân bằng làm sao biết đc tỉ lệ mol FeS2 : Cu2S = 2:1 vây?
 
H

hophuong

hacbeo said:
7\Nung m gam bột sắt trong oxi, thu được 3 gam hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan hết hỗn hợp X trong dung dịch HNO3 (dư), thoát ra 0,56 lít (ở đktc) NO (là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của m là (cho O = 16, Fe = 56)
Chọn một câu trả lời
A. 2,52
bài này =2,31

Fe - 2.3e-->2Fe3+
m/56__3me/28____
2.O + 2.2e -->.O2-
(3-m)/16__(3-m)/8
N5+ + 3e -->N2+
0,025__0,075e
vậy 0,075+ (3-m)/8 =3me/28
vậy m=2,31
sai chỗ nào?
Bạn nhầm ở chỗ 3m/56 chứ kô phải 3m/28 do cân bằng thiếu.
 
H

hacbeo

__Fe - 3e-->Fe3+
m/56__3me/56____ sao ko nhân 2 vào chỗ e đó thành 3me/28?
chỗ này này
 
D

dantocmeo

9\Cho 0,01 mol một hợp chất của sắt tác dụng hết với H2SO4 đặc nóng (dư), thoát ra 0,112 lít (ở đktc) khí SO2 (là sản phẩm khử duy nhất). Công thức của hợp chất sắt đó là :FeO\

câu nay ai làm chưa , tôi ra Fe2S
 
H

hacbeo

S2- cũng có tính khử, vậy nó tham ra pứ thì tạo tỉ lệ khác mất.FeO là đúng
 
H

hacbeo

hacbeo said:
Trong một bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (có dạng CnH2nO2) mạch hở và O2 (số mol O2 gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy) ở 139,9oC, áp suất trong bình là 0,8 atm. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là 0,95 atm. X có công thức phân tử là :
Chọn một câu trả lời
A. C3H6O2.
bài này giải thế nào vậy?



còn bài FeS2 td Cu2S và HNO3 ko cân bằng làm sao biết đc tỉ lệ mol FeS2 : Cu2S = 2:1 vây?
thế câu này thì sao hả bạn?
 
H

hophuong

Trước tiên ta dùng công thức mendeleep clapperong
n=PV/RT==>V1=n1.RT/P1(1)
----------------V2=n2.RT/P2(2)
chia 1 cho 2 ta được n1.P2/n2.P1=1==>1,1875.n1=n2
CnH2nO2 +3n-2/2O2==> nCO2 + nH2O
--1mol-----3n-2/2mol------n mol-----n mol
1,1875.n1=n2-->(1+3n-2).1.1875--->2n + 3n-2/2
---------------------->n=3
 
Top Bottom