Vật lí 10 Các định luật bảo toàn

Ngắt kết nối

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
61
57
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1651067819235.png

Chọn mốc thế năng tại mặt đất
a) [imath]sin30^o = \dfrac{AC}{AB}=\dfrac{AC}{1}\Leftrightarrow AC= 2 (m)[/imath]
Áp dụng ĐLBT cơ năng:
[imath]mgz=\dfrac{mv^2}{2}\Leftrightarrow 0,2.9,8.2=\dfrac{0,2.v^2}{2}\Leftrightarrow v= \dfrac{ 14\sqrt{5} }{5}[/imath]

Cho em hỏi câu này em làm như này đúng k ạ​


 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
View attachment 208321

Chọn mốc thế năng tại mặt đất​

a) [imath]sin30^o = \dfrac{AC}{AB}=\dfrac{AC}{1}\Leftrightarrow AC= 2 (m)[/imath]​

Áp dụng ĐLBT cơ năng:​

[imath]mgz=\dfrac{mv^2}{2}\Leftrightarrow 0,2.9,8.2=\dfrac{0,2.v^2}{2}\Leftrightarrow v= \dfrac{ 14\sqrt{5} }{5}[/imath]​

Cho em hỏi câu này em làm như này đúng k ạ​

Ngắt kết nốitính AC sai rồi em, bằng 1/2 chứ
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
View attachment 208321

Chọn mốc thế năng tại mặt đất​

a) [imath]sin30^o = \dfrac{AC}{AB}=\dfrac{AC}{1}\Leftrightarrow AC= 2 (m)[/imath]​

Áp dụng ĐLBT cơ năng:​

[imath]mgz=\dfrac{mv^2}{2}\Leftrightarrow 0,2.9,8.2=\dfrac{0,2.v^2}{2}\Leftrightarrow v= \dfrac{ 14\sqrt{5} }{5}[/imath]​

Cho em hỏi câu này em làm như này đúng k ạ​

Ngắt kết nốie có thể xem ở đây nhé https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-tap-ve-dong-luc-hoc-chat-diem.852405/
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Love
Reactions: Ngắt kết nối

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 208321

Chọn mốc thế năng tại mặt đất​

a) [imath]sin30^o = \dfrac{AC}{AB}=\dfrac{AC}{1}\Leftrightarrow AC= 2 (m)[/imath]​

Áp dụng ĐLBT cơ năng:​

[imath]mgz=\dfrac{mv^2}{2}\Leftrightarrow 0,2.9,8.2=\dfrac{0,2.v^2}{2}\Leftrightarrow v= \dfrac{ 14\sqrt{5} }{5}[/imath]​

Cho em hỏi câu này em làm như này đúng k ạ​

Ngắt kết nốiEm có thể làm như này để áp dụng luôn vào câu b
Theo phương chuyển động lực tác dụng lên vật là [imath]F=mgsin\alpha \Rightarrow a=\dfrac{v^2}{2s}[/imath]
a, Bảo toàn năng lượng [imath]\dfrac{mv^2}{2}=mgsin\alpha.AB[/imath]
Tính được [imath]v[/imath]
b, Tương tự: [imath]\dfrac{mv'^2}{2}=mgsin\alpha.AM[/imath] ( với [imath]M[/imath] là trung điểm [imath]AB[/imath])
Tính được [imath]v\Rightarrow p=mv[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Love
Reactions: Ngắt kết nối
Top Bottom