Vật lí 10 bài tập về động lực học chất điểm

0345891268

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2022
18
18
6
18
Nghệ An

Attachments

  • 278370524_1061679044732627_698528757419257323_n.jpg
    278370524_1061679044732627_698528757419257323_n.jpg
    98.3 KB · Đọc: 17
  • 278594572_342404117771411_7011294944797964843_n.jpg
    278594572_342404117771411_7011294944797964843_n.jpg
    93.9 KB · Đọc: 17

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
a)gọi h là chiều cao của A so với mặt đất [imath]\Rightarrow h=AB.sin30[/imath]
Ta có cơ năng của vật tại A: [imath]W=mgh[/imath]
tại B: [imath]W=\frac{1}{2}mv^{2}[/imath]
b) Gọi C là trung điểm AB, chiều cao của C so với mặt đất: [imath]h'=CB.sin30[/imath]
khi đó cơ năng tại C: [imath]W=Wd+mgh'[/imath] từ đó sẽ suy ra được động lượng tại C
Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
giải giúp em câu 1 với câu 6 ạ
0345891268Câu 6:
a,
Công thức độc lập: [imath]a=\dfrac{v^2}{2s}[/imath]
[imath]\Rightarrow F=ma[/imath]
Công của xe : [imath]A=F.s[/imath]
Tìm thời gian di chuyển: [imath]t=\dfrac{v}{a}[/imath]
Công suất của xe : [imath]P=\dfrac{A}{t}[/imath]
b,Công suất tức thời tại [imath]B[/imath]: [imath]P'=F.v_B[/imath]
c, Động lượng tại [imath]B[/imath]: [imath]P_B=m.v_B[/imath]
d, Độ biến thiên động lượng: [imath]\Delta P=P_B-P_A=P_B[/imath]
Định lý biến thiên xung lượng: [imath]t=\dfrac{\Delta P}{F}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Love
Reactions: 0345891268
Top Bottom