B
betot00
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dạng 1 : C/m 2 tam giác có cùng trọng tâm
PP : Muốn c/m 2 tam giác ABC và A'B'C' có cùgn trọng tâm ta c/m : [TEX]GG' =0[/TEX]
Bài tập ứng dụng:
1> C/m đk cần và đủ để t/g ABC và A'B'C' có cùng trọng tâm là :
[TEX]AA' + BB' + CC'= 0[/TEX]
hoặc
[TEX]AB' +BC' + CA' =0[/TEX]
2> Cho t/g ABC .Gọi M,N,P là các điểm sao cho :
[TEX]MA + 2MB =0[/TEX]
[TEX]NB + 2NC=0[/TEX]
[TEX]PC+ 2PA =0[/TEX]
C/M ABC & MNP có cùgn trọng tâm .
Chú thích : Các phép toán trên đều là phép toán vectơ
PP : Muốn c/m 2 tam giác ABC và A'B'C' có cùgn trọng tâm ta c/m : [TEX]GG' =0[/TEX]
Bài tập ứng dụng:
1> C/m đk cần và đủ để t/g ABC và A'B'C' có cùng trọng tâm là :
[TEX]AA' + BB' + CC'= 0[/TEX]
hoặc
[TEX]AB' +BC' + CA' =0[/TEX]
2> Cho t/g ABC .Gọi M,N,P là các điểm sao cho :
[TEX]MA + 2MB =0[/TEX]
[TEX]NB + 2NC=0[/TEX]
[TEX]PC+ 2PA =0[/TEX]
C/M ABC & MNP có cùgn trọng tâm .
Chú thích : Các phép toán trên đều là phép toán vectơ
Last edited by a moderator: