các bạn oi , giúp mình giải bài này với!!!!!, khó quá ah

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nile

mình chọn 1 và 5
vì I2 hầu như ko tan trong nước
theo mình dc biết thì : người ta dùng benzen hoặc xăng để chiết I2 ra khoi dd H20
 
N

nile

các bạn giúp mình bài này nhé:
"một hợp chất hữu cơ A co CTPT C3H10O3N2. cho A pư với NaOHdu* . cô cạn dd sau pư thu dc phần hơi và chất rắn. trong phần hơi chỉ chứa 1howpj chất hữu cơ B no , đơn chức mạch thẳng bậc 1. trong phần rắn chỉ có các hợp chất vô cơ . Xcs định CTCT B
A. CH3CH2CH2OH B. CH3CH2CH2CHO C. CH3CH2CH2NH2 D. CH3CH2COOH
 
L

luciola1989

mình có bài này hay lém pot len mọi người cùng giải
Cho hợp chất hữu cơ A có chứa C, H, O Và có M=60. Xác Định CTPT có thể có của A. Hết :D
 
P

phuongnhungbn

èo em cho đáp án sớm we' để cho tài đoán mò của bọn chị ko đc phát huy :D
 
C

chuongcth

tui thấy bài này không thiếu gì cả đâu.Mình chỉ cần gọi công thức là CxHyOz rồi đặt các trường hợp ra là giải thui.Bài giải cụ thể tui sẽ post sau
 
L

luciola1989

huynh chuong nói đúng dzồi chỉ còn phần trình bày nữa thui :D
típ bài này nữa nghen
cho hai rượu hơn kém nhau hơn 2 nhóm CH2. Khi loại H2O hai rượu thì ta thu đuợc olefin ở thể khí. xác định CTPT của hai rượu hết
 
C

chuongcth

cách giải đây:
Gọi công thức của hợp chất cần tìm là CxHyOz trong đó Z>=1
xét trường hợp Z=1
thì X biến thiên từ 1-->3
dễ dàng nhận thấy công thức
CH32O và C2H20O không hợp lí
chỉ có công thức C3H8O là thỏa mãn(có đồng phân chức rượu và đông phân chức ete)
với trường hợp Z=2 thì X nhận giá trị 1 hoặc 2
công thức CH16O2 không hợp lí
C2H4O2 hợp lí
với Z=3 thì 60-48=12 ---> không có C hoặc H do đó loại
vậy chỉ có 2 công thức đúng là C2H4O2 và C3H8O gồm 3 chất :mrgreen:
 
C

chuongcth

luciola1989 said:
huynh chuong nói đúng dzồi chỉ còn phần trình bày nữa thui :D
típ bài này nữa nghen
cho hai rượu hơn kém nhau hơn 2 nhóm CH2. Khi loại H2O hai rượu thì ta thu đuợc olefin ở thể khí. xác định CTPT của hai rượu hết
bài toán này thì rõ rang là thiếu đề:
để 2 rượu trên khi tách nước tạo ra được anken thì đó phải là rượu no đơn chức mạch hở
2 rượu này cách nhau 2 nhóm c2h4 thì có rất nhiều như (C2H5OH,C4H9OH),v..v, còn nếu đề cho tách H2O 2 rượu chỉ tạo ra một olefin thì đó sẽ là hai rượu CH3OH và C3H7OH
 
P

phuongnhungbn

luciola1989 said:
huynh chuong nói đúng dzồi chỉ còn phần trình bày nữa thui :D
típ bài này nữa nghen
cho hai rượu hơn kém nhau hơn 2 nhóm CH2. Khi loại H2O hai rượu thì ta thu đuợc olefin ở thể khí. xác định CTPT của hai rượu hết
đề bài quái dị , lời giải của chương quái dị nốt >"< người ta bảo là loại nc thì thu được olefin ở thể khí chứ ko nói là 1 hay 2 thì làm = njem` tin hay hy vọng đây
 
C

chuongcth

phuongnhungbn said:
luciola1989 said:
huynh chuong nói đúng dzồi chỉ còn phần trình bày nữa thui :D
típ bài này nữa nghen
cho hai rượu hơn kém nhau hơn 2 nhóm CH2. Khi loại H2O hai rượu thì ta thu đuợc olefin ở thể khí. xác định CTPT của hai rượu hết
đề bài quái dị , lời giải của chương quái dị nốt >"< người ta bảo là loại nc thì thu được olefin ở thể khí chứ ko nói là 1 hay 2 thì làm = njem` tin hay hy vọng đây
làm gì có cái chuỵen đó
đọ lại lời giải của tui đi.Đúng chứ không sai đau.Nếu chỉ tạo ra một olefin thì chắc là CH3OH và C3H7OH roài chứ còn cái gì nữa
 
P

phuongnhungbn

luciola1989 said:
huynh chuong nói đúng dzồi chỉ còn phần trình bày nữa thui :D
típ bài này nữa nghen
cho hai rượu hơn kém nhau hơn 2 nhóm CH2. Khi loại H2O hai rượu thì ta thu đuợc olefin ở thể khí. xác định CTPT của hai rượu hết
ông ơi đọc kĩ lại đề bài đi , người ta bảo 2 rượu hơn kém nhau HƠN 2 nhóm CH2 chứ có phải hơn kém nhau 2 nhóm đâu
 
N

nghiakhanh

Đề bài nói là tạo ra olefin chứ đâu bảo là bao nhiêu olefin đâu nên tui nghĩ bài này còn có thể có đáp án là C2H5OH và C4H9OH.mấy bạn thấy có đúng không
 
N

nghiakhanh

Đáp án của bạn chương cũng đâu có sai chỉ thiếu thôi. đề bài như vậy tui nghĩ chỉ có thể có cách giải như vậy thôi
 
N

nghiakhanh

mình có đề này post lên cho các bạn giải nè:
đốt 5,6 gam hỗn hợp gồm :FeS2, Cu2S bằng một lượng oxi đủ thu được 1,344 lít khí SO2 (đktc) và chất rắn A chỉ gồm hai oxit . chuyển hoàn toàn SO2 thu được vào nước hoà tan O2 thành dung dịch H2SO4 loãng( dung dịch B). cho A vào B , khuấy đều để pứ xảy ra hoàn toàn thu được rắn C và dung dịch D. Thêm từ từ dd kMnO4 0,1M vào dung dịch D cho đến khi dd KMnO4 không còn mất màu nữa thu được kết tủa E:
KL rắn C : a,1,32 b.0,16 c.0,64 d.kqk
thể tích tối đa dd KMnO4 cần dùng :a.20ml b.100ml c.60ml d.50ml
số gam kết tủa E a.0.574 b.1,07 c.8,75 d.kqk
 
S

seishirosama

luciola1989 said:
huynh chuong nói đúng dzồi chỉ còn phần trình bày nữa thui :D
típ bài này nữa nghen
cho hai rượu hơn kém nhau hơn 2 nhóm CH2. Khi loại H2O hai rượu thì ta thu đuợc olefin ở thể khí. xác định CTPT của hai rượu hết
Trình bày vậy được ko , mọi người có thể nói cách này là mò nhưng có vẻ đơn giản đấy :

M=60---> TH: có 1 O ta lấy 60-16=44
44/12 gần bằng 3.66667----> Có 3 C, lấy 44 -12*3=8-->>> 8H
vậy là C3H8O

Th2 tương tự

Mình có ý kiến hay là lập một topic post đề riêng đi chứ loạn xà ngầu khó nhìn quá, rồi bạn nào giải bài nào thì ghi số đề vô mọi người thấy sao ạ
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom