Các bài toán hay

N

nguyenminh44

1/ giải phương trình
[TEX]e^{sinx-cosx}=tanx[/TEX]

ĐK [TEX]tanx >0[/TEX]

[TEX]PT \Leftrightarrow sinx-cosx=ln{\frac{sinx}{cosx}} \Leftrightarrow \left{ sinx-lnsinx=cosx-lncosx \ \ \ if \ \ x \in (0;\frac{\pi}{2}) \\ ln(-sinx)+(-sinx)=ln(-cosx)+(-cosx) \ \ \ if \ \ x \in (\pi;\frac{3\pi}{2}) [/TEX]

Xét hàm đặc trưng....

nghiệm [TEX]sinx=cosx \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{4}+k\pi[/TEX]

----
NM44 virsion 2
 
Last edited by a moderator:
A

anhduc2009

không biết làm sao đẻ viết công thức toán đay có ai chỉ mình với đưuơc không.
 
B

bichngoc99

cac ban thu giai bai nay di, giai duoc se co thuong

cho a, b>=0, a+3b=4.
tim max, min cua P=a/(1+a) + 3b/(1+b)
 
H

hauloc8888

Cac Ban Hay Qua Cho To Sin so Dt dd Được ko Co Bai jnao Post cho mình với
Mấy Bài này dễ ko à
 
T

tvb1607

Giả sử x, y, z là các số thực thỏa mãn x+ y + z=6. Chứng minh rằng 8x+[tex]8y+[tex]8z>=[tex]4(x+1)+[tex]4(y+1)+[tex]4(z+1).Da^ˊuđẳngthcxyrakhinaˋo?Caˊcbngiigiuˊpmıˋnhnheˊ!8^x + [tex]8^y + [tex]8^z >= [tex]4^(x+1) + [tex]4^(y+1) + [tex]4^(z+1) . Dấu đẳng thức xảy ra khi nào? Các bạn giải giúp mình nhé!
 
E

emtrongmattoi99

bài bạn sao không thấy rõ gì hết
bài toán y hay nè các bạn:cho 0<x,y,z<1.Chứng miinh bất đẳng thức sau:
[TEX]x(1-y)+y(1-z)+z(1-x)<1[/TEX]
 
C

chang_mode1997

đề nk

các pn, giải dùm m` pài này ik! chỉ giải câu cúi thuj nhaz!
Cho hình chữ nhật ABCD có tâm O, cạnh AB=3a và \{ABD}=30. Gọi G là trọng tâm của tam giác AOD; AG cắt CD tại e.
a, CM: AOED nội tiếp
b, Cho DG cắt AB tại F. Tinh S AFOE
c/ Đường tròn tâm J nội tiếp tam giác BCD tiếp xúc với BD, CD lần lượt tại I,K. Gọi H là giao điểm IK và AC. Tính \{IOJ} và độ dài HE
 
D

dung12a1h

tớ giải thử thế này nha..!!:D:D
Cái này theo BĐT Co-Si đúng ko bạn ...
(a+3b).1.13a+3b+1+13\sqrt[3]{(a+3b).1.1}\leq \frac{a+3b+1+1}{3}
tương tự với những cái còn lại ..!!:D:D:p:p
suy ra GTLN là 3 đúng ko bạn :D..
ngu nhu cho mi dc\
qua ngu con bay dat oai mi biet cai ngu cua mi ko ha do la lam cho nguoi khackhong hieu do la cai ngu thu 1 cai ngu thu 2 cua mi la ra de toan qua ngu dua đe dai hoc ra ma lam chi đit me dua de hoc sinh gioi ra lam cho lam cho mi a!!!
 
H

hoang_tu_may_man22

ngu nhu cho mi dc\
qua ngu con bay dat oai mi biet cai ngu cua mi ko ha do la lam cho nguoi khackhong hieu do la cai ngu thu 1 cai ngu thu 2 cua mi la ra de toan qua ngu dua đe dai hoc ra ma lam chi đit me dua de hoc sinh gioi ra lam cho lam cho mi a!!!
.........................................................................................................................
 
L

lydo234@gmail.com

mn giai ba nay xem hinh nhu thay phuòn gia sai rui tim cuc tri cua hs Y=2can(1+x^2)_x+2
 
L

lequang1796@gmail.com

sao minh xem bai giang tren hocmai ko duc nhi, no cu bao la ket not intenet co van de mih chag bit j ca. ban nao pit cchi minh voi
 
E

emmunbiettatca

Chính xác rồi ! :D
hèm :cool: chờ bữa giờ mà chẳng thấy ai tham gia topic này, thôi đành "độc tấu" tiếp zậy. ( Nếu potter rãnh thì thử tiếp nào).

Tìm m để pt có nghiệm :

(1+x21x2+2)m=21x4+1+x21x2\sqrt{1+x^2} - \sqrt{1-x^2} + 2)m = 2\sqrt{1-x^4} + \sqrt{1+x^2} - \sqrt{1-x^2}

Ah` nhân tiện nếu có bài gì hay thì post lên cho tớ học hỏi zới ! ;)
sao không giải chi tiếc lun đi bạn! giải chi tiết giùm mình cái
 
Top Bottom